Vay tiền Thái Lan chống ngập cho TP.HCM

Đây là đề xuất của Sở KH&ĐT TP.HCM trong văn bản gửi UBND TP ngày 4-3. Sở KH&ĐT cho biết theo báo cáo của Trung tâm Chống ngập TP (chủ đầu tư dự án), một gói vay tối đa khoảng 2 tỉ baht (tương đương 66 triệu USD), lãi suất vay 2,5%, thời gian hoàn trả là 10 năm và năm năm ân hạn. Để được vay số tiền này, TP.HCM phải đáp ứng một số điều kiện của Tổ chức Neda. Cụ thể như phải có ít nhất 50% giá trị tài trợ do các đơn vị của Thái Lan cung cấp, thực hiện.

Ngoài ra, Tổ chức Neda còn ra điều kiện chỉ cho vay tiền thực hiện dự án kiểm soát triều Tân Thuận khi TP.HCM chấp thuận đầu tư thêm hai cống ngăn triều Bến Nghé và Phú Xuân. Đối với yêu cầu này, Sở KH&ĐT kiến nghị UBND TP giao cho Trung tâm Chống ngập làm việc lại với nhà tài trợ vì từ trước đến nay ở Việt Nam chưa có dự án vay vốn ODA nào kèm theo điều kiện ràng buộc này.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.