“Về đích” sớm kỳ thi Đại học với IELTS 6.5

Nếu nhiều bạn và phụ huynh lo lắng về kỳ thi đại học thì có những thí sinh lại nhẹ nhàng hơn với cuộc “vượt vũ môn” khi sở hữu chứng chỉ IELTS ngay từ lớp 12.

Lợi thế khi có chứng chỉ IELTS

Từ 2018, một số trường đại học (ĐH) áp dụng việc xét tuyển kết hợp với thí sinh có chứng chỉ IELTS. ĐH Ngoại Thương xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 và tổng điểm hai bài thi THPT Quốc gia còn lại (môn toán và một môn khác, trừ môn ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên. ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển với thí sinh có điểm IELTS từ 6.5, điểm môn toán và một môn bất kỳ (trừ tiếng Anh) đạt từ 15 điểm. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, ĐH FPT ngành Ngôn ngữ Anh… cũng có những chính sách xét tuyển kết hợp tương tự.

Phạm Tuấn Đạt - hiện là cựu học sinh Trường THPT Marie Curie đã gấp rút tham gia một khóa học IELTS tại IELTS Fighter với mục tiêu 6.5 IELTS để có cơ hội vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Kết quả 7.5 IELTS khi vừa bước sang học kỳ II lớp 12 giúp Đạt tự tin hơn: Nhiều bạn dành rất nhiều thời gian ôn luyện tiếng Anh cho kỳ thi tốt nghiệp. Bản thân em, do có IELTS từ sớm nên cảm thấy khá thoải mái, bớt được nhiều thời gian cho môn này để ôn tập các môn còn lại”. Có IELTS, Đạt rẽ sang bước ngoặt mới khi chính thức trở thành tân sinh viên ĐH Hà Nội - ngôi trường có bề dày về đào tạo ngôn ngữ.

“Về đích” sớm kỳ thi Đại học với IELTS 6.5 ảnh 1

Phạm Tuấn Đạt

Xét tuyển kết hợp là chính sách nhằm giảm áp lực thi cử, đặc biệt tạo điều kiện cho các thí sinh có trình độ tiếng Anh tốt. Có thể thấy nhiều trường đại học chú trọng ngoại ngữ ngay từ ban đầu. Thí sinh có đầu vào tiếng Anh tốt sẽ nâng mặt bằng chung, cũng như đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp. Theo quy định mới của Bộ GD&ĐT, học sinh có điểm IELTS từ 4.0 trở lên cũng được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia và được tính 10 điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bay cao tới những chân trời mới

Cùng tìm đến học tại IELTS Fighter như Tuấn Đạt nhưng Lại Thị Hoàng Yến và Nguyễn Khánh Vi có mục tiêu khác - du học.

Để thực hiện ước mơ, Hoàng Yến vạch ra lộ trình từng bước, tham gia học IELTS. Giữa năm lớp 12, Yến đạt 7.0 IELTS và cuối tháng 8-2018 cất cánh bay tới xứ sở sương mù, theo học tại Đại học Bukingham. Yến vui vẻ: “Em đã xác định là đi du học nên có IELTS xong thì cảm thấy rất thoải mái. Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua em có tham dự với tâm lý trải nghiệm, kết quả vẫn đủ đậu ĐH Kinh tế TP.HCM nếu em theo học tại Việt Nam. Bây giờ em đang rất háo hức khi trở thành du học sinh”.

Đạt 6.5 IELTS khi vừa 18 tuổi, Nguyễn Khánh Vi thỏa niềm mong ước đặt chân đến đất nước lá phong. Kết thúc lớp 12 là lúc Vi sắp hành trang đi du học. Cô hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng George Brown,Toronto Canada. Vi chia sẻ: “Em khá may mắn khi có IELTS kịp thời gian làm hồ sơ. Nhưng các bạn nên học IELTS từ sớm để thoải mái hơn, không bị áp lực như em. Em khá shock khi hòa nhập vào môi trường mới, kỳ học đầu tiên cũng vất vả nhưng giờ đã quen rồi.”

“Về đích” sớm kỳ thi Đại học với IELTS 6.5 ảnh 2

Khánh Vi tại Toronto

Tuấn Đạt, Hoàng Yến, Khánh Vi chỉ là số ít các bạn trẻ lựa chọn học IELTS từ cấp 3 để có cơ hội tốt hơn trong tương lai. Xu hướng này không còn mới. Bên cạnh du học, học sinh cấp 3 cũng có nhiều lợi thế khi xét tuyển đại học trong nước với chứng chỉ IELTS. Lựa chọn học IELTS sớm sẽ giúp giảm gánh nặng học tập cũng như giúp các em “về đích” kỳ thi đại học sớm hơn bạn bè cùng trang lứa.

Nhằm giúp học sinh cấp 3 được tiếp cận với môi trường học IELTS hiệu quả, trung tâm IELTS Fighter dành tặng bạn đọc PLO voucher trị giá 500.000 đồng cho khóa học bất kỳ. Đặc biệt, tặng ngay voucher 5.000.000 đồng cho gói học 6.5 IELTS trọn gói vào Đại học. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.