VIDEO: Biểu tình ở Pháp sau khi Tổng thống Macron tái đắc cử

(PLO)- Biểu tình đã nổ ra khắp thủ đô Paris và TP Lyon để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron giành chiến thắng sau cuộc bầu cử hôm 24-4.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo tờ The Guardian, người dân Pháp hôm 24-4 đã đổ xuống đường biểu tình ở thủ đô Paris và TP Lyon để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống trước đối thủ cực hữu Marine Le Pen.

Nhiều đoạn video được đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy cảnh người biểu tình ném pháo hoa vào một xe cảnh sát ở Lyon, trong khi cảnh sát bắn hơi cay và giao tranh với hàng chục người biểu tình tụ tập ở quảng trường Place de la République tại Paris.

Biểu tình nổ ra tại TP Paris và Lyon để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 24-4. Nguồn: THE GUARDIAN

Ông Macron đã đánh bại bà Le Pen trong cuộc bỏ phiếu hôm 24-4, và tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm.

Mặc dù ông Macron đã giành chiến thắng với tỉ lệ phiếu bầu chọn khá lớn, song tỉ lệ người bỏ phiếu trắng trong đợt bầu cử lần này đã đạt mức cao nhất kể từ năm 1969, với một bộ phận cử tri đáng kể không muốn bỏ phiếu cho cả ông Macron lẫn bà Le Pen.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm