VIDEO: Đoàn xe chở bộ trưởng nội vụ Ukraine bị nã đạn ở Donbass

Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết Bộ trưởng Denis Monastyrsk cùng với một số nhà lập pháp và 25 nhà báo nước ngoài đã bị tấn công tại Donbass, đài RT đưa tin.

Cố vấn Anton Gerashchenko cho biết vụ việc xảy ra gần làng Novoluganskoe, tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine sau khi Bộ trưởng Monastyrsk gặp quân đội và kiểm tra các chiến hào, công sự ở khu vực này.

Cố vấn Gerashchenko viết trên Facebook: “Bộ trưởng Bộ Nội vụ Denis Moosystemrsky, một nhóm các nghị sĩ và 25 nhà báo nước ngoài vừa bị tấn công. Nhưng rất may mắn là không ai bị thương”.

 Cảnh người trong đoàn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine chạy thoát khi bị nã đạn. Nguồn: TWITTER

Theo hãng tin AFP, đạn của súng cối bất ngờ nổ ở khu vực cánh đồng ngay chỗ đoàn của bộ trưởng đi qua và ông phải khom người để chạy thoát.

Ông Gerashchenko nói thêm rằng đoàn có các phóng viên từ CNN, Fox News, Washington Post, New York Times, Voice of America và đây là cơ hội để các nhà báo tận mắt nhìn thấy “ai đang thực sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào Ukraine yên bình".

Trước đó, phương Tây và Ukraine cáo buộc Nga đang tìm cách tạo cớ cho một cuộc tấn công vào Kiev. Tuy nhiên, Moscow luôn phủ nhận cáo buộc này.

Hôm 18-2, chính quyền các khu vực ly khai Donetsk và Lugansk đã thông báo yêu cầu sơ tán khẩn cấp dân thường sang Nga với lý do lo ngại lực lượng Ukraine sẽ nhằm vào những đối tượng này. 

NATO sơ tán nhân viên khỏi Kiev
NATO sơ tán nhân viên khỏi Kiev

(PLO)- Nhân viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã được chuyển đến thành phố Lviv (Ukraine) và thủ đô Brussels (Bỉ) vì lý do an toàn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.