Video: Hành khách tấn công phi hành đoàn, máy bay Mỹ buộc hạ cánh khẩn cấp

Hãng Sputnik đưa tin một hành khách trên chuyến bay Delta 1730 xuất phát từ TP Los Angeles, Mỹ tới Atlanta hôm 11-6 đã tấn công hai tiếp viên hàng không và buộc phi hành đoàn phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Theo báo cáo của phi hành đoàn, các phi công đã yêu cầu sự hỗ trợ từ những hành khách có mặt trên máy bay, trong khi đối tượng tiếp tục gây gổ với các tiếp viên cũng như liên tục tuyên bố ý định để cho “máy bay rơi xuống đất”.

Một trong những hành khách của chuyến bay sau đó đã chia sẻ đoạn video quay lại vụ việc lên các trang mạng xã hội.

Video quay lại cảnh một hành khách trên chuyến bay Delta 1730 tấn công hai tiếp viên hàng không và buộc phi hành đoàn phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp. Nguồn: TWITTER

Vụ việc khiến chiếc máy bay đang trên đường từ Bờ Tây đến Atlanta buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở bang Oklahoma.

Lực lượng cảnh sát Oklahoma cho biết một số người, bao gồm cả một phi công phải rời buồng lái, đã tiến tới và tìm cách kiểm soát người đàn ông trong cuộc hỗn chiến dữ dội, theo Sputnik.

Nghi phạm được mô tả là một nhân viên hai mươi tuổi của hãng hàng không Delta. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, các cơ quan chức năng đã có mặt để bắt giữ đối tượng, cũng như tiến hành ra soát để đề phòng bom hẹn giờ cài trên máy bay.

Nghi phạm được đưa ra khỏi sân bay bang Oklahoma. Nguồn: TWITTER

Người này sau đó được đưa đến bệnh viện vì phàn nàn về các triệu chứng đau ở ngực và có dấu hiệu bị các vấn đề về tâm thần.

Không có thương tích hoặc thiệt hại nào khác được báo cáo. Trước khi cho phép chuyến bay tiếp tục, cảnh sát đã khám xét một lần nữa chiếc máy bay và báo cáo không tìm thấy gì đáng ngờ.

Hiện các cơ quan an ninh đang điều tra làm rõ động cơ gây rối của đối tượng trên, Sputnik cho hay.

Một hành khách trên chuyến bay Delta 1730 đã tấn công hai tiếp viên hàng không và buộc phi hành đoàn phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: SPUTNIK

Theo thông tin từ các kênh truyền thông, sự cố trên chuyến bay Delta Flight 1730 là vụ việc "hành khách quấy rối" trên máy bay thứ ba mà các hãng hàng không Mỹ gặp phải trong vòng một tuần qua.

Dữ liệu từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho thấy sự kiện "hành khách quấy rối" trên các chuyến bay thương mại đã gia tăng trong vòng nửa năm nay.

Theo trang web của cơ quan này, tính đến ngày 25-5, họ đã xử lý 394 vụ việc liên quan đến sự cố "hành khách quấy rối", con số cao hơn đáng kể so với 183 vụ trong cả năm 2020.

Máy bay rơi xuống hồ, 7 người chết
Máy bay rơi xuống hồ, 7 người chết
(PLO)- Hai người trên chiếc máy bay huấn luyện gặp nạn ở bang Utah đã thiệt mạng, trong khi việc tìm kiếm người sống sót sau vụ rơi máy bay ở bang Tennessee đã kết thúc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm