Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 1
Còn khoảng 1 tháng nữa là đến Noel, chợ giáng sinh lớn nhất TP.HCM trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5) đã sớm hoạt động mua bán, phục vụ nhu cầu trang trí của người dân.

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 2
Nhiều mặt hàng bắt mắt, mẫu mã đẹp như: cây thông, người tuyết, ông già Noel, các phụ kiện nơ, bông tuyết…được các cửa hàng bày bán từ cuối tháng 11. 

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 3
 Dọc theo các cửa hàng, người mua rộn ràng tìm mua những mặt hàng để trang trí trong gia đình, công ty và cơ quan.

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 4
Chị Thanh Trâm (quận Bình Tân) cùng bạn bè đến đây để tìm mua nguyên vật liệu trang trí cho cây thông. "Năm nào tôi cũng ra phố này để mua đồ vì nơi đây bán nhiều mặt hàng mới, mẫu mã đa dạng. Dù không theo đạo nhưng cả nhà tôi ai cũng thích trang trí nhà cửa nhân dịp này để có không khí ấm áp", chị Trâm chia sẻ. 

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 5
Anh Nguyễn Quang Minh (áo vàng) đi hơn 10 cây số từ Nhà Bè đến quận 5 để mua cây thông về trang trí cho siêu thị. "Sau hơn 30 phút lựa chọn chúng tôi đã quyết định mua cây thông có giá 530.000 đồng, cộng thêm đồ trang trí khoảng 200.000 đồng.", Anh Minh nói. 

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 6
Vòng nguyệt quế là vật trang trí quen thuộc trong mùa giáng sinh, có giá từ 80.000 - 800.000 đồng/vòng tùy loại. So với các năm trước, năm nay hầu hết các mặt hàng trang trí giáng sinh có giá tăng nhẹ.

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 7
Phụ kiện trang trí từ 8.000 đến 150.000 đồng. Cây thông chiều cao từ 1 m- 4,5 m có giá khoảng 400.000 đồng đến 5.000.000 đồng/cây.

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 8
Do tình hình dịch bệnh, nhiều người dân còn ngại ra ngoài nên khách đến mua không được đông đúc như mọi năm.

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 9
Chị Kim (quận 12) mua được một chú tuần lộc bằng gỗ có giá 400.000 đồng. Chị Kim cho biết, cả gia đình ai cũng thích không khí ấm áp của giáng sinh, vì vậy luôn cố gắng sắp xếp vào dịp này của mỗi năm trang trí cho căn nhà.

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 10
Trang trí mùa Noel không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà của mình, những biểu tượng như: vòng nguyệt quế, quả châu...còn mang ý nghĩa ấm áp, an lành.

Chợ giáng sinh độc đáo lớn nhất TP.HCM - ảnh 11
Đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TP.HCM) bán đồ giáng sinh, lồng đèn, quả cưới...tùy theo từng mùa. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên không khí có phần trầm lắng hơn so với những năm trước.