VIDEO: Romania mất 2 máy bay gần biên giới Ukraine

Đài RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Romania cho biết một máy bay chiến đấu MiG-21 và một chiếc trực thăng IAR 330 Puma của nước này đã biến mất khỏi radar ở khu vực gần biên giới Ukraine vào cuối ngày 2-3.

Chiếc MiG biến mất khoảng 15 phút sau khi cất cánh trong lúc đang tuần tra khu vực ven biển giáp Ukraine. Quân đội Romania sau đó điều chiếc trực thăng IAR 330 Puma đi tìm chiếc MiG, song chiếc trực thăng cũng biến mất khoảng 20 phút sau đó.

Trước khi biến mất khỏi radar, phi công lái chiếc trực thăng cho biết qua bộ đàm rằng điều kiện thời tiết đang cực kỳ xấu trong khu vực.

Khoảng 2 tiếng sau, quân đội Romania xác nhận chiếc máy bay trực thăng đã gặp tai nạn và rơi xuống đất.

Hiện trường vụ máy bay trực thăng cứu hộ của Romania gặp tai nạn và rơi xuống đất. Nguồn: TWITTER

Bộ trưởng Quốc phòng Romania Vasile Dincu cũng đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ tai nạn.

“Hôm nay là một ngày buồn đối với gia đình quân đội Romania. 5 thành viên của chiếc trực thăng IAR 330 Puma, đang trong nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay MiG 21 thì gặp tai nạn, đã được tìm thấy ở khu vực Gura Dobrogea, cách nơi khởi hành khoảng 11 km” - ông Dincu nói.

Tuy nhiên, theo thông tin của các hãng truyền thông địa phương, số người chết có thể cao hơn, với 7 người được báo cáo đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng. 

Một đoạn video quay tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy chiếc trực thăng bị hư hại trầm trọng sau khi rơi xuống đất và đang chìm trong biển lửa.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại chiếc máy bay chiến đấu MiG-21 vẫn mất tích. Quân đội Romania vẫn đang tiếp tục nỗ lực xác định vị trí rơi của chiếc máy bay cũng như số phận của phi công lái chiếc máy bay này.

Romania chặn một máy bay quân sự Ukraine
Romania chặn một máy bay quân sự Ukraine

(PLO)- Bộ Quốc phòng Romania cho biết nước này đã triển khai hai máy bay phản lực F-16 Fighting Falcon để chặn một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27 của Không quân Ukraine.