VIDEO:Hàng chục ngàn dân Brazil biểu tình phản đối cách ông Bolsonaro xử lý dịch

Hàng chục nghìn người dân Brazil trên khắp đất nước xuống đường biểu tình chỉ trích chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro vì đã xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 một cách cẩu thả khi quốc gia này đã mất hơn 500.000 người vì dịch, theo đài RT.

Các cuộc biểu tình diễn ra vào ngày 19-6 tại hầu hết những thành phố lớn của Brazil, bao gồm cả thủ đô Brasilia. Cuộc biểu tình lớn nhất diễn ra ở Sao Paulo, thành phố đông dân nhất cả nước với dân số hơn 12,3 triệu người.

Hàng chục nghìn người dân Brazil trên khắp đất nước xuống đường biểu tình chỉ trích cách xử lý dịch của chính quyền Tổng thống Bolsonaro. Nguồn: TWITTER
Người biểu tình tập trung tại trung tâm các thành phố, mang theo nhiều biểu ngữ khác nhau, lên án biện pháp kiểm soát dịch cẩu thả của chính phủ lẫn cá nhân ông Bolsonaro, đổ lỗi cho họ về số ca nhiễm và tử vong tăng cao.
Bản thân Tổng thống Bolsonaro đã nhiều lần vi phạm các quy tắc phòng chống dịch như không chịu đeo khẩu trang hay không ủng hộ việc giãn cách xã hội, theo RT.
Ngoài ra, những người biểu tình còn chỉ trích cách giải quyết của chính quyền ông Bolsonaro trước các vấn đề kinh tế và xã hội khác của đất nước, đồng thời yêu cầu Tổng thống Brazil cùng các quan chức chính phủ khác từ chức.
“Tôi ở đây để chiến đấu cho một đất nước tốt đẹp hơn và công bằng hơn, với nền giáo dục để loại bỏ tội ác này, loại bỏ những kẻ đã hủy hoại cuộc sống và nhân phẩm của người dân. Mười lăm triệu người thất nghiệp ở đất nước này, và ông ta (Tổng thống Bolsonaro) chỉ chế giễu chúng ta” - một người biểu tình chia sẻ.
VIDEO:Hàng chục ngàn dân Brazil biểu tình phản đối cách ông Bolsonaro xử lý dịch ảnh 1

Hàng chục nghìn người dân Brazil xuống đường biểu tình phản đối cách xử lý dịch của chính quyền Tổng thống Bolsonaro. Ảnh: RT

Đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành tại quốc gia Mỹ Latinh này, với khoảng 100.000 ca nhiễm mới và khoảng 2.000 bệnh nhân tử vong được báo cáo hàng ngày.

Một vài chuyên gia nhận định tình hình thực tế còn có thể tồi tệ hơn với nhiều trường hợp nhiễm mới chưa được phát hiện.

Brazil hiện vẫn nằm trong số các quốc gia bị dịch ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới chỉ đứng sau Mỹ và Ấn Độ, với tổng cộng 17.927.928 ca nhiễm trong đó 501.918 người chết, cao thứ hai sau Mỹ, theo số liệu thống kê từ trang worldometers.info.