Việc làm tết: Cầu dồi dào, cung đìu hiu

Các trung tâm giới thiệu việc làm nhận định thị trường đang cần số lượng lớn lao động. Tuy nhiên, nguồn cung khá khan hiếm.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, dự kiến nhu cầu nhân lực của TP từ nay đến cuối tháng 1-2017 cần khoảng 30.000 lao động thời vụ. Các ngành nghề có nhu cầu cao là giao nhận, chăm sóc khách hàng, đóng gói hàng hóa, may mặc, phục vụ nhà hàng - khách sạn…

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM, cho hay nhu cầu việc làm thời vụ, việc làm tết rất cao - hơn 2.000 lao động, tuy nhiên nguồn cung rất khan. Ông Sang đánh giá đây là năm thiếu hụt nguồn cung lao động thời vụ phục vụ tết chưa từng thấy, dù đơn hàng từ các doanh nghiệp rất lớn.

Việc làm tết: Cầu dồi dào, cung đìu hiu ảnh 1

Nhu cầu việc làm cuối năm phục vụ tết khá dồi dào, ngược lại người cần việc không nhiều. Ảnh: P.ĐIỀN

Ông Nguyễn Thế Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Bình Dương, cho biết tổng nhu cầu việc làm cuối năm tại Bình Dương khoảng 20.000 lao động. Trong đó việc làm thời vụ, việc làm tết chiếm khoảng 50% (khoảng 10.000 người), tuy nhiên nguồn cung lại khá thưa thớt nên các doanh nghiệp rất chật vật để chạy đua với các đơn hàng cuối năm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.