3 trẻ ở Cao Bằng tử vong:

Viêm não Nhật Bản B 'thoát án tù treo'

Ngày 15-6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ghi nhận các mẫu bệnh phẩm của ba trong số bốn trẻ ở tỉnh Cao Bằng âm tính với virus viêm não Nhật Bản B và vi khuẩn não mô cầu.

Trước đó, Cục Y tế dự phòng nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng về chùm ca bệnh và tử vong của bốn trẻ tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông. Ngoài một bé trai đã tử vong tại nhà, ba bé vào viện có biểu hiện giống nhau. Sau đó, hai bé do tình trạng quá nguy kịch đã được gia đình xin về nhà và đã tử vong.

Theo gia đình các bé, trong ngày xảy ra sự cố, bốn bé rủ nhau đi kiếm thức ăn cho bò và đã cùng ăn trái vải hái tại một khu vườn gần nhà.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

(PLO)- Bệnh nhân uống rượu trên 20 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 500ml. Ngày 4 Tết Nguyên đán, bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi nôn ra khoảng 50ml máu tươi lẫn máu cục.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.