Việt Nam đăng quang Robocon châu Á-Thái Bình Dương

Đấu trường Balewadi của TP Pune Ấn Độ đã vỡ tung với những tiếng kèn trống lẫn tiếng hô vang “Việt Nam! Việt Nam!...” khi đội Robot Việt Nam lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch Robocon Pune 2014 tại Ấn Độ (bằng chiến thắng tuyệt đối trước đội đương kim vô địch Nhật Bản).

Việt Nam cũng là đội duy nhất giành chiến thắng tuyệt đối ở tất cả vòng đấu trong số 18 đội của 17 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á-Thái Bình Dương dự giải đấu do Liên minh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương tổ chức này. Được biết đây là lần thứ năm Việt Nam tham gia Robocon châu Á-Thái Bình Dương. Ở các giải trước, Việt Nam giành thứ hạng nhì và ba.

N.ANH (Theo TTO)

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, trò chuyện với học sinh Trường THCS Trần Quang Khải, quận 12 tại buổi giám sát ngày 16-3.

Thực hiện chương trình GDPT mới, thiếu đủ thứ

(PLO)- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến nay đã triển khai gần ba năm. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải tìm mọi cách xoay xở để thực hiện vì thiếu phòng học, giáo viên… lẫn thiết bị.
Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

(PLO)- Dù số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 27/2021 không nhiều nhưng đó là sự chia sẻ, động viên rất lớn cho công nhân lao động vì họ đang đóng góp từng ngày cho sự phát triển của TP.