Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32-2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trước và sau SEA Games 31-2022 tại Việt Nam (VN), phía Campuchia đã cử phái đoàn sang học hỏi, trao đổi và mong muốn VN hỗ trợ SEA Games 2023 lần đầu tổ chức tại Campuchia được thành công, đặc biệt về mặt chuyên môn.

Một trong số đó là sự phối hợp giữa hai liên đoàn thể thao điện tử (Esport) của VN và Campuchia xác định sẽ tổ chức chu đáo môn này.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32-2023 ảnh 1

Phía VN và Campuchia đã ký kết hợp đồng ghi nhớ từ hồi tháng 5.

Thể thao điện tử của VN rất mạnh, trong đó VN có những VĐV thi đấu rất tốt “môn thể thao bàn phím” này, cùng với đó là các phần mềm công nghệ cho các trò chơi điện tử phía VN sản xuất, viết chương trình cùng những hỗ trợ khác về công tác công nghệ thông tin cực kỳ xuất sắc.

Vì những lý do trên mà Campuchia đã tự tin, chủ trương đưa vào SEA Games 32 môn thể thao điện tử vốn đang rất thịnh hành trong giới trẻ trên toàn thế giới và có nguồn doanh thu mang lại rất lớn.

Phía VN và Campuchia đã ký kết hợp đồng ghi nhớ từ hồi tháng 5, từ đó đến nay, hai bên luôn tiến hành các cuộc hội thảo đi vào chi tiết. Địa hạt cụ thể mà VN hỗ trợ Campuchia là hỗ trợ kỹ thuật tổ chức, trong hỗ trợ kỹ thuật này có rất nhiều lĩnh vực chia nhỏ và đào tạo nguồn nhân lực cho phía Campuchia.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

(PLO)- Nhà báo Guillem Balague chia sẻ rằng Lionel Messi đã thay đổi cách tiếp cận của mình ở PSG và khẳng định cựu ngôi sao Barcelona bắt đầu đóng góp thầm lặng nhiều hơn, dù có ít ảnh hưởng hơn trên sân cỏ.