Việt Nam nằm trong nhóm hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Trung bình mỗi năm Việt Nam có hơn 40.000 người chết do tác hại của thuốc lá, 30 triệu người phải hút thuốc lá một cách thụ động. Việc tuyên truyền, phòng chống tác hại của thuốc lá hiện nay vẫn còn một số khó khăn…” - PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, cho biết như trên tại hội nghị tập huấn định hướng truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016 do Bộ TT&TT cùng Bộ Y tế tổ chức sáng 31-5.

Theo ông Khuê, thuốc lá không chỉ gây hại cho người hút mà còn góp phần tạo nên tình trạng quá tải trong bệnh viện. “Nó là kẻ giết người thầm lặng với khoảng 700 chất độc hại, do vậy cần bỏ thuốc lá. Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn thể hiện sự văn minh hay không. Chúng ta cần từ bỏ hút thuốc để nâng tầm đất nước, không thể bạ đâu cũng hút” - ông nói.

Cũng tại hội nghị, ban tổ chức đã phát động cuộc thi viết về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2016 dành cho các PV, BTV các cơ quan báo chí…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.