Việt Nam tạo được giống cá Koi, cá cảnh phát sáng

Nhiều sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi, cá cảnh... vừa được lai tạo thành công. Công nghệ sinh học mới áp dụng trong sản xuất giống sẽ được giới thiệu tại Hội chợ Giống nông nghiệp TP.HCM lần II-2014, diễn ra từ ngày 26-6 đến 29-6 tại Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM (Quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, quận 12).

Theo ông Lê Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM, những năm trước đây Việt Nam phải nhập giống cá cảnh như cá Koi, cá chép từ nước ngoài. Nhưng hiện nay, với việc lai tạo, ép đẻ nhân giống thành công, nước ta có thể có những con cá giống chất lượng sẽ được giới thiệu tại triển lãm lần này.

Theo ông Huỳnh Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp TP.HCM, hội chợ là dịp để kết nối giữa nhà khoa học, doanh nghiệp với bà con nông dân đang tham gia sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại TPHCM cũng như các tỉnh lân cận. Qua đó, đẩy mạnh vai trò là trung tâm hàng đầu về sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho cả nước của TP. Năm 2013, hội chợ triển lãm giống nông nghiệp lần I đã có hơn 60 đơn hàng, bảng ghi nhớ về tiêu thụ giống nông nghiệp giữa các đơn vị được ký kết, tổng giá trị hơn 26 tỉ đồng.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.