Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 5 triệu liều vaccine

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa đề xuất vận chuyển nội địa miễn phí các lô vaccine COVID-19 sử dụng ngân sách Nhà nước từ ngày 15-3 tới.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng mong muốn tận dụng ưu thế vận chuyển đường không để chung tay thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19. Số lượng vaccine được hãng đề xuất vận chuyển nội địa miễn phí ước tính khoảng 5 triệu liều, tổng khối lượng tương đương 11,5 tấn.

Trước đó, ngày 6-3, hãng này đã vận chuyển an toàn vaccine phòng dịch COVID-19 trên chuyến bay VN220 giữa TP.HCM – Hà Nội. Các đơn vị mặt đất, hàng hóa thành viên của hãng cũng tham gia tiếp nhận và bảo quản thành công lô vaccine này vào ngày 24-2 tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi vaccine được đưa đến các điểm tập kết.

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 5 triệu liều vaccine  ảnh 1

Công tác khử trùng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Phía hãng tự tin với cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ nhất để vận chuyển vaccine. Các công ty hàng hóa của Vietnam Airlines đã lắp đặt hệ thống kho lạnh âm sâu ngay tại sân bay. Đồng thời, hãng có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vaccine trong suốt quá trình vận chuyển trên không.

Hiện hãng đang có mạng bay nội địa lớn nhất cả nước với 60 đường bay có nhiều lợi thế cho việc phân phối vaccine.