Vĩnh biệt nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển

Gia đình nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển cho biết, nhạc sĩ đã qua đời vào 23 giờ 25 phút ngày 6-5 tại tư gia ở tuổi 73. Chiều 6-5, dù yếu nhưng khi có bạn bè đến thăm ông vẫn mấp máy môi nhận ra từng người.

Nhạc sĩ đã vướng căn bệnh ung thư vòm họng khoảng hai năm nay. Ông đã bị mất tiếng vì căn bệnh này. Vào giữa tháng 10-2019 ông nhập viện vì bệnh tình trở nặng nhưng sau đó tiếp tục vượt qua được. Xuân 2020, bút danh Đồ Bì chuyên bình về kiếm hiệp Kim Dung của ông vẫn xuất hiện trên nhiều báo, tạp chí, giai phẩm Xuân.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển trong lần ra mắt sách vào năm 2018. Ảnh: TL

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tên thật là Võ Hợi, sinh ngày 12-2-1947 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông là nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo… với nhiều bút danh: Vũ Đức Sao Biển, Đồ Bì, Đinh Ba, Mạc Đại…

Ông là tác giả nhiều ca khúc vào lòng khán giả: Thu hát cho người, Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang, Đau xót lý chim quyên, Trên đồi xưa… Và ông cũng là tác giả hàng chục đầu sách từ biên khảo, tiểu phẩm trào phúng, tiểu thuyết, bút ký…

Khi ca khúc Thu hát cho người tròn 50 năm tuổi (1968-2018), chương trình Sol Vàng đã vinh danh nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển trong chương trình với chủ đề mang tên ca khúc. Đó là lần gần nhất hầu hết những nhạc phẩm nổi bật của ông được vang lên trên sân khấu và đến với khán giả khắp nơi qua các giọng ca nhiều thế hệ.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển an táng tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

- Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển qua đời vào 23 giờ 25 phút ngày 6-5 tại nhà riêng ở TP.HCM. Hiện linh cữu nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đang quàn tại nhà (22/7 Tân Thới Nhất 18, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM).

- Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào 13 giờ ngày 7-5.

- Lễ viếng bắt đầu từ 15 giờ ngày 7-5.

- Linh cữu sẽ được di quan và an táng tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương vào 6 giờ 30 phút ngày 10-5. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm