Vinh danh 40 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản

Trong đó có sáu cán bộ quản lý gồm bà Nguyễn Thị Thanh Trúc (Hiệu trưởng Trường Hy Vọng, quận 8); bà Trần Thị Huyền (Giám đốc Trung tâm GDTX, quận 12); bà Phan Thị Bích Liên (Hiệu trưởng Trường Mầm non Măng Non 1, quận 10); bà Huỳnh Thị Xuân (Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình); ông Nguyễn Văn Hòa (Hiệu trưởng THPT Nguyễn Thái Bình); bà Đỗ Ngọc Chi (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, quận 1).

34 giáo viên còn lại đang trực tiếp giảng dạy tại các trường từ mầm non đến THPT, GDTX, TCCN và trường chuyên biệt trên địa bàn TP.

Đây là giải thưởng thường niên do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức nhằm vinh danh những nhà giáo tâm huyết, yêu nghề, gắn bó lâu năm với nghề, có nhiều sáng tạo đổi mới trong dạy học. Lễ vinh danh dự kiến được tổ chức vào ngày 19-11 tại Hội trường thành phố (111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.