Vợ chồng anh Xồng Bá Xò cùng bé con 10 ngày tuổi đã về tới Nghệ An

Chiều 31-7, xe ô tô hỗ trợ chở vợ chồng anh Xồng Bá Xò cùng con mới 10 ngày tuổi từ Bình Dương đã về đến chốt đầu cầu Bến Thủy (Nghệ An). Sau khi khai báo y tế tại đây, vẫn còn chặng đường hơn 200 km nữa vợ chồng anh Xò mới về tới nhà ở xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Vợ chồng anh Xồng Bá Xò cùng bé con 10 ngày tuổi đã về tới Nghệ An ảnh 1

Hình ảnh người mẹ ôm con chưa tròn 10 ngày tuổi theo chồng về quê Nghệ An bằng xe máy, nhiều người thương cảm. Ảnh: facebook

Trước đó, vào đêm 30-7, câu chuyện về cháu bé sơ sinh được đôi vợ chồng trẻ ôm chạy xe máy từ Bình Dương về quê Nghệ An được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người thương cảm, không cầm được nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh trên.

Vì ảnh hưởng dịch COVID-19, mất việc làm, lâm vào khó khăn, anh Xò (người dân tộc thiểu số) cùng vợ là Giang Y Tránh (19 tuổi)- vừa sinh, ôm con chạy xe máy về quê nhà.

Nhiều người đã xin tài khoản anh Xò để hỗ trợ cháu bé. Anh Trần Vương, thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng và một số bạn bè đã tìm kiếm thông tin về vợ chồng anh Xò.

Gần 4 giờ sáng 31-7, anh Vương cùng nhóm bạn với sự hỗ trợ của CSGT đã đón được vợ chồng anh Xò chạy xe máy về đến Đà Nẵng. Nhóm anh Vương đã khuyên anh Xò để lại chiếc xe máy cũ đang bị hỏng nhiều bộ phận (sẽ giúp sửa gửi ra quê anh Xò sau) để lên chiếc ô tô mà nhóm thuê tiếp tục hành trình về quê.

Anh Vương cùng nhóm bạn còn tặng thêm 3 triệu đồng để vợ chồng anh Xò mua sữa cho con.

Vợ chồng anh Xồng Bá Xò cùng bé con 10 ngày tuổi đã về tới Nghệ An ảnh 2

Chị Giang Y Tránh cùng con trên xe ô tô về quê nhà Nghệ An. 

Quá trình về dọc đường khi qua các chốt phòng chống dịch COVID-19, vợ chồng anh Xò nhận được sự giúp đỡ, tặng quà và nhiều lời chúc.

Anh Xò kể công ty nơi anh làm đóng cửa hai tháng nay nên anh thất nghiệp, vợ lại mới sinh nên rất khó khăn. Tháng trước, hai vợ chồng cũng định về quê nhưng vợ anh đang mang bầu sắp sinh, đành ở lại.

Ngày 21-7, vợ anh sinh bé trai 2,6 kg và ở trong bệnh viện bốn ngày. Khi cả gia đình về phòng trọ thì thấy các bạn đồng hương cũng ồ ạt về quê, vợ chồng anh cùng gia đình anh trai và chị dâu cùng đi xe máy về chung với nhóm hàng chục người.

Quá trình chạy xe gần 1.000 km, xe của vợ chồng anh Xò quá cũ, bị hỏng nhiều lần nên gia đình anh “bị rơi” lại phía sau.

Anh nói thương vợ, con nhưng quá khó khăn, đành làm liều về bằng xe máy vì ở lại cũng không biết sống bằng gì.

Ông Nguyễn Anh Minh, Phó Chủ tịch HĐND xã Tam Hợp cho biết gia đình anh Xò ở quê thuộc hộ nghèo. Theo quy định, khi anh Xò và những người ở xa về sẽ được đưa đến các điểm cách ly trong trường mần non. Chính quyền sẽ hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian cách ly và xét nghiệm COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.