Vợ chồng cùng hầu toà vì tấn công người hàng xóm trọng thương

Ngày 25-8, TAND TP.HCM sau một buổi xét xử đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Trịnh Anh Dũng (sinh năm 1971) cùng vợ là Nguyễn Thuỵ Vân Thi (sinh năm 1975) cùng bị truy tố về tội giết người, để làm rõ một số tình tiết.

Vợ chồng cùng hầu toà vì tấn công người hàng xóm trọng thương ảnh 1
Bị cáo Dũng trước giờ toà xử. Ảnh: H.Y

Theo hồ sơ, anh Phan Đỗ Đạt là hàng xóm ở cạnh nhà vợ chồng Dũng, Thi ở xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Chiều tối ngày 25-5-2019, anh Đạt đi làm và đi nhậu về.

Lúc này Thi nhìn thấy và cho rằng anh Đạt hay gây sự vô cớ chửi bới mỗi khi say. Thi lớn tiếng nói anh Đạt khi nào tỉnh nói chuyện với mình. Nghe vậy, anh Đạt đôi co lại và lấy cây gỗ hình trụ đứng trước cửa nhà tiếp tục cãi nhau.

Thấy vậy, chồng của Thi là bị cáo Dũng và người cùng xóm ra can ngăn nhưng đôi bên vẫn tiếp tục chửi nhau. Tức giận, Dũng nói: "Bữa giờ nhịn ông rồi, người lớn nói chuyện cho đàng hoàng nghe, đừng có cầm cây..."
Tuy nhiên, anh Đạt vẫn cầm cây gỗ chỉ vào trước mặt Dũng và chửi Thi là: "Đĩ, cặp với thằng già". Nghe vậy Dũng lấy một con dao nhỏ đâm nhiều nhát vào người anh Đạt. 
Trong lúc Dũng dùng dao đâm thì Thi hô hào "đâm nó, đâm nó" và xông vào dùng tay đánh, sau đó nhặt khúc cây đánh anh Đạt nhưng không trúng.
Hậu quả, nạn nhân bị thương tật 74% vết thương nguy hiểm đến tính mạng. Hai bị cáo trong quá trình điều tra đã bồi thường 200 triệu đồng theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm