Tử hình nam thanh niên cùng vợ hờ đổi lời khai mua bán ma tuý

Mới đây, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Phước Minh (sinh năm 1986) tử hình, Trịnh Nam Hải (sinh năm 1970) tù chung thân, Lê Thị Thu Vân (sinh năm 1989) 20 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Hai bị cáo tàng trữ trái phép chất ma túy là Đào Quốc Đạt, Trần Quốc Cường lần lượt bị phạt bảy năm tù và hai năm tù.

Vì mục đích tư lợi, từ tháng 7-2019 đến khi bị bắt, Minh đã câu kết với Vân (người sống chung như vợ chồng) mua ma túy của những người không rõ lai lịch đem về phân chia lại, bán cho người khác. Trong đó, Đạt, Cường thường mua về sử dụng riêng.

Các bị cáo nghe toà tuyên án. Ảnh: H.Y

Tối 5-11-2019, trước một căn nhà trên đường Hồng Bàng (phường 9, quận 6) công an bắt quả tang Cường đang chạy xe máy chở vợ và con gái có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy.

Chiều hôm sau, công an cũng kiểm tra bắt quả tang Đạt cất giữ chất ma túy tại địa điểm gần đó.

Mở rộng điều tra, tối cùng ngày tại khu vực thang máy tầng hầm Block A, chung cư Tân Hòa Đông (phường 14, quận 6) công an cũng bắt quả tang Minh và Nam đang cất giữ ma túy trong người.

Tại cơ quan điều tra, Đạt, Cường và Nam đều thừa nhận việc mua bán ma tuý thông qua Minh và Vân. Trong khi đó, Minh và Vân thay đổi lời khai, phủ nhận hành vi phạm tội.

Cụ thể Vân khai quen biết Minh khoảng một năm sau đó chung sống như vợ chồng tại căn nhà trên đến khi bị bắt.

Ban đầu Vân thừa nhận biết chồng hờ mua bán ma túy và có giúp ghi chép số số lượng hàng và thu chi tiền bạc trong quyển vở học sinh.

Sau đó Vân phủ nhận lời khai, cụ thể là không giúp Minh cân ma túy, cũng không giúp mua.

Minh cũng phủ nhận mua bán ma túy. Về các loại dụng cụ liên quan đến ma túy cũng như sổ sách thu tại nhà, Minh nói không biết của ai.

Tuy nhiên căn cứ vào các hồ sơ, chứng cứ, cơ quan điều tra xác định đủ cơ sở kết luận cặp vợ chồng hờ này có hành vi mua bán từ hai chất ma túy trở lên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm