Võ Đắc Danh bán bút ký xây cầu cho quê hương

Ngày 27-11, Báo Thanh Niên cùng UBND xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau làm lễ bàn giào và khánh thành đưa vào sử dụng cầu Kênh Nông Trường với tổng kinh phí xây dựng gần 180 triệu đồng. 

Đây là số tiền thu được từ chương trình “Vượt lên số phận” do nhà văn - nhà báo Võ Đắc Danh cùng bạn bè thân hữu vận động thực hiện từ việc phát hành tuyển tập bút ký Người Sài Gòn bất đắc dĩ.  Dịp này, chương trình “Vượt lên số phận” cũng trao tặng 25 chiếc xe đạp (tổng trị giá 30 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Tạ An Khương Đông.

Võ Đắc Danh bán bút ký xây cầu cho quê hương  ảnh 1

Có cầu Kênh Nông Trường , các em học sinh và bà con nhân dân không còn khó khăn khi đi lại. Ảnh: G.H

Tạ An Khương Đông là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Đầm Dơi, đường sá đi lại rất khó khăn do hệ thống sông ngòi chằng chịt. Có được cây cầu vững chắc như cầu Kênh Nông Trường góp phần thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa. 

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?