Vỡ nợ gần 70 tỉ đồng, nhà hàng bị đập phá

Theo cơ quan điều tra, với lời hứa trả lãi suất cao, 3%-5%/ngày, bà Đặng Thị Hường (ngụ thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, chủ doanh nghiệp nhà hàng Phúc Vinh) đã vay của 28 người và của Ngân hàng NN&PTNT huyện Chư Prông với tổng số tiền khoảng 69 tỉ đồng.

Hiện bà Hường mất khả năng thanh toán. Trong mấy ngày qua, nhiều chủ nợ đã kéo đến đập phá, tranh giành tài sản của nhà hàng. Công an huyện Chư Prông đã mời bà Hường đến lấy lời khai.

Cùng ngày 17-4, ông Lê Đình Vinh, Trưởng Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Kon Tum, cho biết hiện PC44 đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án vỡ nợ 47 tỉ đồng trên địa bàn TP Kon Tum. Trước đó, bà Trần Thị Liễu, nhân viên Ngân hàng NN&PTNT - Chi nhánh Kon Tum, tuyên bố vỡ nợ 47 tỉ đồng. Theo bà Liễu, số tiền này bà đã huy động từ nhiều người (không lấy từ ngân hàng), sau đó cho bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, cán bộ phòng Kê khai và Kế toán thuế Cục Thuế tỉnh Kon Tum, vay để lấy lãi. Đến nay PC44 xác định vợ chồng bà Nguyệt đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Trong khi đó, nhiều ngày qua bà Liễu liên tục bị người lạ khủng bố tinh thần bằng cách đập cửa sắt, ném đá và đầu súc vật vào nhà bà (số 69S Phan Đình Phùng, TP Kon Tum).

NGỌK LINH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.