Vỡ nợ gần 70 tỉ đồng, nhà hàng bị đập phá

Theo cơ quan điều tra, với lời hứa trả lãi suất cao, 3%-5%/ngày, bà Đặng Thị Hường (ngụ thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, chủ doanh nghiệp nhà hàng Phúc Vinh) đã vay của 28 người và của Ngân hàng NN&PTNT huyện Chư Prông với tổng số tiền khoảng 69 tỉ đồng.

Hiện bà Hường mất khả năng thanh toán. Trong mấy ngày qua, nhiều chủ nợ đã kéo đến đập phá, tranh giành tài sản của nhà hàng. Công an huyện Chư Prông đã mời bà Hường đến lấy lời khai.

Cùng ngày 17-4, ông Lê Đình Vinh, Trưởng Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Kon Tum, cho biết hiện PC44 đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án vỡ nợ 47 tỉ đồng trên địa bàn TP Kon Tum. Trước đó, bà Trần Thị Liễu, nhân viên Ngân hàng NN&PTNT - Chi nhánh Kon Tum, tuyên bố vỡ nợ 47 tỉ đồng. Theo bà Liễu, số tiền này bà đã huy động từ nhiều người (không lấy từ ngân hàng), sau đó cho bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, cán bộ phòng Kê khai và Kế toán thuế Cục Thuế tỉnh Kon Tum, vay để lấy lãi. Đến nay PC44 xác định vợ chồng bà Nguyệt đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Trong khi đó, nhiều ngày qua bà Liễu liên tục bị người lạ khủng bố tinh thần bằng cách đập cửa sắt, ném đá và đầu súc vật vào nhà bà (số 69S Phan Đình Phùng, TP Kon Tum).

NGỌK LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.