Vợ ông Trump hứng chỉ trích vì miệt thị 'tình địch tin đồn'

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ truyền thông vì miệt thị một diễn viên phim khiêu dâm bị cho là từng dính líu tới Tổng thống Donald Trump, hãng tin Sputnik hôm 10-10 cho hay.

Ngày 5-10, bà Stephanie Winston Wolkoff - một người bạn cũ và cũng là cựu cố vấn cấp cao của Đệ nhất phu nhân Trump - đã chia sẻ một số đoạn nói chuyện với bà Trump.

Các cuộc hội thoại liên quan đến diễn viên phim khiêu dâm Stephanie Clifford (được biết đến với tên gọi Stormy Daniels). Trong một đoạn hội thoại được cho là được ghi lại từ năm 2018, bà Trump đã gọi diễn viên Stormy Daniels là một "kẻ bán dâm đóng phim khiêu dâm".

Bà Trump bị chỉ trích vì đã bình phẩm và xúc phạm nghề nghiệp của người khác. Đồng thời, nhiều người cũng nhắc lại rằng chính bà Trump cũng từng chụp hình trong trạng thái khỏa thân. 

Vợ ông Trump hứng chỉ trích vì miệt thị 'tình địch tin đồn' ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ảnh: CNN

Diễn viên Stormy Daniels phản pháo lại phát ngôn của bà Trump khi nói rằng mình "không được trả tiền để quan hệ tình dục và do đó, không phải là gái bán dâm".

Diễn viên phim khiêu dâm Cherie Deville cho rằng "không ai nên đánh giá diễn viên Stormy Daniels, đặc biệt là bà Melania Trump".

Bà Deville cho rằng bà sẽ "không bao giờ đánh giá sự lựa chọn nghề nghiệp hay quyết định hôn nhân của một người phụ nữ khác" và lưu ý rằng bà không muốn "bình phẩm" về quá khứ từng là người mẫu của bà Trump.

Sputnik lưu ý rằng vào năm 2017, bà Deville từng tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ nhưng "chiến dịch tranh cử" kết thúc vào đầu năm 2019 khi bà tuyên bố sẽ ủng hộ ứng viên Bernie Sanders - người sau đó đã bỏ cuộc trong cuộc đua nội bộ của đảng Dân chủ.

Một diễn viên phim khiêu dâm khác là cô Carmen Valentina cho rằng Đệ nhất phu nhân Mỹ đang cố tự "tách mình khỏi ngành công nghiệp tình dục". Cô Valentina cho rằng trước khi vào Nhà Trắng, bà Trump cũng từng làm việc trong ngành công nghiệp tình dục.

Một diễn viên phim khiêu dâm khác nữa cho rằng phu nhân của Tổng thống Trump "hoàn toàn vô trách nhiệm và thiếu tôn trọng" khi sử dụng những từ ngữ như vậy để nói về diễn viên Stormy Daniels.

Những người chỉ trích còn nhắc lại rằng ngay đầu năm 2020, bà Trump đã chụp hình quảng cảo giới thiệu trang sức kim cương mà không hề mặt quần áo.

Ngoài công việc là một diễn viên phim khiêu dâm, bà Stormy Daniels còn nhiều lần giữ vai trò đạo diễn. Năm 2016, khi ông Trump tranh cử tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên, bà Stormy Daniels cáo buộc ông Trump từng ngoại tình với bà vào năm 2006 - lúc bà Trump vừa hạ sinh con trai út Barron Trump.

Năm 2018, bà Storm Daniels nói trên tờ The Wall Street Journal rằng ông Trump đã trả 130.000 USD để bà "giữ im lặng" về vụ bê bối ngoại tình này.

Trong khi đó, quan hệ giữa bà Trump và bà Wolkoff đã rạn nứt khi bà Wolloff bị sa thải năm 2018 với cáo buộc công ty của bà này thu lợi bất chính từ lễ nhậm chức tổng thống năm 2016 của ông Trump.