Đại hội đảng Cộng hòa: Bà Melania Trump phát biểu ủng hộ chồng

Trong đêm thứ hai Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa diễn ra vào ngày 25-8, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump có bài phát biểu ủng hộ chồng bà - đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, hãng Fox News đưa tin.

Xuất hiện tại bục trong Vườn Hồng của Nhà Trắng, bà Trump được chào đón bằng những tràng pháo tay từ những người tham dự. Mở đầu bài phát biểu của mình, Đệ nhất phu nhân Mỹ nói rằng bà và chồng rất biết ơn sự ủng hộ của các cử tri đã mang lại chiến thắng cho họ vào năm 2016.

Video trực tiếp bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Nguồn: FOX NEWS

Chia sẻ với nạn nhân COVID-19

Bà Trump bày tỏ sự cảm thông với những người Mỹ đang phải chịu đựng đại dịch COVID-19, một thực tế mà Tổng thống và các quan chức Mỹ bấy lâu này phủ nhận.

“Tôi muốn thừa nhận một thực tế rằng kể từ tháng 3, cuộc sống của chúng ta đã thay đổi đáng kể.  Tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất dành cho tất cả những ai đã mất đi người thân và gửi lời cầu nguyện của tôi đến với những người đang đau khổ” -  bà Trump bày tỏ.

Đại hội đảng Cộng hòa: Bà Melania Trump phát biểu ủng hộ chồng ảnh 1

Bà Melania Trump phát biểu tại đêm thứ hai của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa. Ảnh cắt từ video của Fox News

Bà Trump cũng đưa ra cam kết rằng chồng bà sẽ không ngừng làm việc cho đến khi Mỹ tìm được một phương pháp điều trị hoặc phát triển thành công loại vaccine hiệu quả nhất. Tính đến thời điểm này, Mỹ đã có gần 180.000 người tử vong vì đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra. 

Đệ nhất phu nhân tiếp đó kể lại con đường trở thành công dân Mỹ sau khi đến Mỹ ở tuổi 26. Bà Trump sau đó kể lại con đường trở thành công dân Mỹ sau khi đến Mỹ ở tuổi 26. “Đó vẫn là một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất của cuộc đời tôi” - bà Trump nói.

Bà Trump cũng cho biết bà "rất vinh dự" khi được đảm nhiệm cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ trong gần bốn năm qua. “Đó là vinh dự lớn nhất của tôi khi được phục vụ các bạn” - bà Trump nói.
Bà Trump cũng đề cập vấn đề phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

“Tôi kêu gọi mọi người đến với nhau một cách chân tình để chúng ta có thể làm việc và sống theo tiêu chuẩn nước Mỹ lý tưởng của mình. Tôi cũng yêu cầu mọi người ngừng bạo lực, cướp bóc và nhân danh công lý. Xin mọi người đừng bao giờ đưa ra các giả định dựa trên màu da của một người. Giống như tất cả các bạn, tôi không tự hào về nạn phân biệt chủng tộc của đất nước chúng ta” - bà Trump nói.

Rất ngưỡng mộ chồng

Đệ nhất phu nhân Mỹ không quên bày bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chồng mình, người mà bà cho rằng không phải là một chính trị gia "truyền thống". Bà nói rằng rất ngưỡng mộ cách tiếp cận đích thực của chồng mình đối với công việc tổng thống.

"Sự trung thực hoàn toàn là những gì chúng ta với tư cách là công dân xứng đáng nhận được từ tổng thống của mình. Dù bạn có thích hay không, bạn luôn biết ông ấy đang nghĩ gì. Dù muốn hay không, bạn luôn biết anh ấy đang nghĩ gì”- Đệ nhất phu nhân nói về chồng mình.

Bà Trump cho biết bà ngưỡng mộ chồng vì ông không bao giờ từ bỏ các chính sách mà ông đặt ra cũng như luôn quan tâm gia đình và ủng hộ bà.

Đại hội đảng Cộng hòa: Bà Melania Trump phát biểu ủng hộ chồng ảnh 2

Tổng thống Donald Trump mỉm cười khi nghe vợ mình phát biểu về mình. Ảnh cắt từ video của Fox News


“Donald là một người chồng luôn ủng hộ tôi trong tất cả những gì tôi làm. Chúng tôi sẽ rất vinh dự được phục vụ đất nước trong bốn năm nữa” - bà Trump nói tiếp.

Gần kết thúc bài phát biểu của mình, Đệ nhất phu nhân Mỹ lưu ý rằng bà đã không dành nhiều thời gian để chỉ trích đảng Dân chủ.

“Tôi không muốn sử dụng thời gian quý báu này để tấn công phía bên kia, bởi vì, như chúng ta đã thấy tuần trước, kiểu nói chuyện đó chỉ nhằm chia rẽ đất nước thêm mà thôi” - bà Trump nói.

Bằng phát biểu này, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã kết thúc bài phát biểu của mình tại Nhà Trắng, đồng thời kết thúc đêm thứ hai của đại hội đảng Cộng hòa.

Thế giới tuần qua: Nhiều biến động từ Âu sang Á

Thế giới tuần qua: Nhiều biến động từ Âu sang Á

(PLO)- Thế giới tuần qua nóng với nhiều sự kiện nổi bật: Hàn Quốc nói Triều Tiên phóng tên lửa bốn lần trong một tuần; Nga sáp nhập bốn tỉnh Ukraine; Kiev nộp đơn xin gia nhập NATO; Biểu tình ở Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt...