Vốn FDI được giải ngân gần 8 tỉ USD

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tám tháng đầu năm 2014 tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt 7,9 tỉ USD.

Trong tám tháng, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký đạt 7 tỉ USD, chiếm hơn 68% tổng vốn đăng ký; ngành kinh doanh bất động sản đạt 1,1 tỉ USD, chiếm 11%...

Bắc Ninh tiếp tục dẫn đầu cả nước với số vốn đăng ký đạt gần 1,3 tỉ USD, tiếp đến là TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng... Trong số 49 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư cấp mới tại Việt Nam trong tám tháng, Hàn Quốc vẫn là nhà đầu tư lớn nhất với 2,5 tỉ USD, chiếm 34% tổng vốn đăng ký cấp mới; tiếp đến là Hong Kong, Nhật Bản.

 Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê về tình hình xuất nhập khẩu tháng 8, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất vào Việt Nam với kim ngạch nhập khẩu 27,6 tỉ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức tăng này thấp hơn mức tăng 27% của cùng kỳ năm trước.

Q.HUY - T.HẰNG

Khóa SIM và trách nhiệm của nhà mạng

Khóa SIM và trách nhiệm của nhà mạng

(PLO)- Mấy năm trước người dân đã phải rồng rắn xếp hàng chờ đăng ký thông tin chính chủ cho SIM điện thoại và khi CCCD mấy lần thay đổi, người dân lại phải tất bật cập nhật nhưng SIM rác tràn lan mà không thấy trách nhiệm gì của nhà mạng.
EVN đề xuất phương án điều chỉnh giá điện

EVN đề xuất phương án điều chỉnh giá điện

(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đề xuất phương án điều chỉnh giá bán điện năm 2023. Bộ Công Thương đang phối hợp rà soát và có phương án phù hợp báo cáo Thủ tướng theo quy định.