Vụ “bay lắc” trong BV Tâm thần: Giám đốc quay lại điều hành

Bộ Y tế vừa có quyết định gửi BV Tâm thần Trung ương 1 liên quan đến việc bệnh nhân tổ chức “bay lắc” trong phòng điều trị xảy ra tại bệnh viện Tâm thần cuối tháng 4 vừa qua.

Theo quyết định, vào ngày 1-4-2021, Bộ Y tế có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc BV Tâm thần trung ương 1 để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý, chỉ đạo điều hành bệnh viện khi để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật tại Khoa phục hồi chức năng về y học cổ truyền.

Hiện nay, thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Vương Văn Tịnh- giám đốc BV đã hết, Bộ Y tế đề nghị ông Vương Văn Tịnh tiếp tục điều hành BV Tâm thần Trung ương 1 trên cương vị giám đốc bệnh viện.

Ông Vương Văn Tịnh và các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc trong bệnh viện phải phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Vụ “bay lắc” trong BV Tâm thần: Giám đốc quay lại điều hành ảnh 1

Tăng cường đôn đốc, rà soát, chấn chỉnh và kiểm tra giám sát thực hiện các quy định pháp luật, quy chế chuyên môn trong khám bệnh chữa bệnh và điều trị.

Như PLO đã đưa tin, cuối tháng 3-2021, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra vụ “bay lắc” và mua bán trái phép chất ma túy ngay trong BV Tâm thần Trung ương 1.

Cụ thể, đối tượng Nguyễn Xuân Quý là bệnh nhân tại BV này đã tự ý cải tạo phòng điều trị, mang các thiết bị như loa, tivi vào phòng và thường xuyên tàng trữ, tổ chức mua bán, sử dụng ma tuý ngay trong BV.

Trước sự việc trên, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định tạm đình chỉ với Giám đốc Vương Văn Tịnh để làm rõ vụ việc. Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhận định đây là sự việc rất nghiêm trọng.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...