Vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại: Đau đớn nước mắt ngày trở về...

Gần 10 giờ sáng 28-2, tro cốt hai em Ngô Huy Hiếu (12 tuổi) và Ngô Huy Hoàng (15 tuổi - nạn nhân trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại, Quảng Nam) được đưa về gia đình tại thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội để làm các thủ tục tang lễ.

Vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại: Đau đớn nước mắt ngày trở về... ảnh 1

Rất đông người thân và người dân đã có mặt tại gia đình để đón tro cốt của hai cháu bé. Ảnh PHI HÙNG

Ngay từ sáng sớm rất đông người thân, hàng xóm đã tới gia đình ông Ngô Văn Đẩn (ông nội hai cháu bé) để gửi lời chia buồn, động viên và phụ giúp gia đình lo các thủ tục tang lễ. Gia đình ông Đẩn có tổng cộng năm người tử vong trong vụ việc.

Ông Hòa – người dân ở thôn Đoài than thở: “Đau xót lắm rồi, giờ đây không biết gia đình các nạn nhân sẽ phải sống tiếp như thế nào. Lúc đi mọi người tạm biệt, chào nhau vui vẻ, nào ngờ đâu về chỉ toàn nước mắt...". 

Vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại: Đau đớn nước mắt ngày trở về... ảnh 2

Anh Đương (bố hai cháu Hiếu và Hoàng) nghẹn ngào khi bước xuống xe. Ảnh PHI HÙNG

Cũng theo bà con lối xóm, cả hai cháu Hiếu và Hoàng đều ngoan ngoan, lễ phép. Các cháu được ông nội và mọi người xung quanh rất cưng chiều nhưng không ai thể ngờ chuyến du lịch định mệnh đã cướp đi mạng sống của hai cháu và những người thân.

Ông Ngô Văn Khẩn (ông họ hai cháu) là người vào Hội An để lo thủ tục pháp lý cũng như công tác tìm kiếm cho biết trong ngày hôm nay gia đình đưa tro cốt của bốn người về, còn lại sẽ được đưa về trong đêm và sáng mai.

Vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại: Đau đớn nước mắt ngày trở về... ảnh 3

Chị Minh có lúc ngất lịm, phải nhờ người thân hỗ trợ. Ảnh PHI HÙNG

“Gia đình ông Đẩn - em trai tôi có năm người gặp nạn thì tro cốt đã được đưa về. Trong đó có cháu Hiếu và Hoàng được đưa về thôn Đoài, tro cốt con gái ông Đẩn được đưa về nhà chồng và một cháu ngoại được đưa về huyện Mê Linh”- ông Khẩn tâm sự.

Anh Ngô Đức Đương (bố của Hiếu và Hoàng) là người đi cùng đoàn du lịch liên tục gào khóc gọi các con “Đau lắm, xót lắm… bố có lỗi với hai con…”.

Còn chị Nguyễn Thị Minh (mẹ hai cháu) đau đớn ôm tro cốt các con trước bàn thờ, có lúc ngất lịm khiến ai chứng kiến cũng đều cảm động, thương xót. 

Vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại: Đau đớn nước mắt ngày trở về... ảnh 4

Ai nấy đều thương xót cho những nạn nhân trong vụ chìm ca nô. Ảnh PHI HÙNG

Như PLO tin đã đưa, khoảng 14 giờ ngày 26-2, ca nô chở 39 người (gồm 36 khách du lịch và ba thuyền viên) chạy từ xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, TP Hội An) vào đất liền. Khi còn cách bờ khoảng 2 km thì bị sóng lớn đánh vỡ mạn, nước tràn vào nhanh khiến ca nô bị lật úp.

Do ca nô kín mui nên nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Có 22 người thoát nạn sống sót nhờ tự thoát ngoài được hoặc được cứu.

Chiều 28-2, Đại tá Nguyễn Quang Nam, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, xác nhận đã tìm được thi thể cuối cùng trong vụ lật ca nô xảy ra tại biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) hôm 26-2.

Nạn nhân cuối cùng được thấy là cháu Nguyễn Minh Quang (sinh năm 2019, ngụ TP Hà Nội). Thi thể cháu Quang được tìm thấy lúc 14 giờ.

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy xin thêm 10 phó giám đốc sở như Hà Nội và TP.HCM.