Vụ chìm ghe 6 người mất tích: 3 mẹ con giáo viên gặp nạn

Đến 19 giờ 30 ngày 25-2, lực lượng chức năng vẫn đang tung lực lượng lặn tìm những nạn nhân mất tích còn lại trong chiếc ghe chở 10 người bị lật úp. Đèn cao áp, ca nô quần đảo nhiều khúc sông để tìm bốn nạn nhân.

Vụ chìm ghe 6 người mất tích: 3 mẹ con giáo viên gặp nạn ảnh 1
Lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm trong đêm. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, nhiều người dân ven sông Vu Gia thuộc thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) mượn ghe để bơi qua sông ăn cúng và ăn dưa hấu. Rẫy dưa nằm trên địa bàn xã Đại Quang cùng huyện.

Chiều cùng ngày, mọi người về trên chiếc ghe nhỏ gồm 10 người, trong đó có hai bé gái (5 tuổi, 4 tuổi). Khi ghe qua đến giữa sông thì lập úp, bốn người được cứu, sáu người mất tích.

Vụ chìm ghe 6 người mất tích: 3 mẹ con giáo viên gặp nạn ảnh 2
Người dân địa phương cũng chia nhau tìm kiếm người mất tích. Ảnh: THANH NHẬT

Trong những người mất tích có chị Nguyễn Thị Ái (30 tuổi, giáo viên mầm non) và hai con gái. Do được nghĩ học vì dịch COVID-19 nên hôm nay chị dắt các con đi chơi thì gặp nạn. Người chồng làm giám đốc của một ngân hàng huyện nghe tin vợ con gặp nạn hàng giờ ngóng chờ phép màu từ lực lượng chức năng.

Hiện các nạn nhân được tìm thấy là Nguyễn Hoàng Thảo Nguyên (5 tuổi, con chị Ái) cùng một thi thể phụ nữ chưa xác định danh tính.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, có mặt ở hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.