Chiều nay phiên xử phúc thẩm lần thứ ba vị cưa gỗ khô bị xử tội trộm cắp tại TAND tỉnh Kon Tum tiếp tục với phần đề nghị của đại diện VKSND tỉnh.
Phiên toà liên tục gián đoạt vì Luật sư bào chữa nhưng âm thanh không ổn định làm cho người dự toà và các phóng viên trong phòng báo chí không nghe được. Tại phòng dành riêng cho báo chí phóng viên cũng liên tục phản ánh tình trạng này nhưng cán bộ toà án chỉ ghi nhận...
Luật sư Lê Văn Hoan liên tục phải ngưng việc bào chữa vì vấn đề âm thanh. Ảnh: NGÂN NGA
Luật sư Lê Văn Hoan (Đoàn Luật sư TP.HCM) phải nhiều lần ngưng việc bào chữa của mình và phản ánh khi Luật sư nói thì âm thanh lúc nghe được lúc không. Các vi luật sư khác cũng lên tiếng về việc này.
Đáp lại thẩm phán chủ toạ chỉ nói: “Luật sư cứ tiếp tục, để bộ phận kỹ thuật chỉnh”.
Chủ toạ Đỗ Thị Kim Thư liên tục đề nghị bộ phận kỹ thuật xem lại âm thanh trong phòng xử. Ảnh: NGÂN NGA
Luận tội, đại diện VKSND tỉnh Kon Tum cho rằng rừng đặc dụng Đăk Uy nhà nước có bỏ vốn ra để trồng. Mục đích các bị cáo vào rừng cưa cây gỗ này là để chiếm đoạt. Hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội trộm cắp, không bị oan.
Từ đó VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Phan Tiến Dũng và Lê Quốc Khánh, đề nghị toà phạt hai bị cáo này từ 12-14 tháng tù, ba bị cáo còn lại là Nguyễn Ngọc Bình, Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Văn Thụ thì đề nghị toà cho hưởng án treo.
Hiện nhiều người dân tỏ ra bất bình về việc toà bố trí loa nhưng dân không nghe được. Phòng báo chí tác nghịêp nhiều lúc không nghe được gì.
(PLO)- “Ngôi nhà là nơi mà mình được sạc năng lượng, chữa lành cho tâm hồn…” - Chị Nguyễn Khắc Ngọc Phượng Châu (27 tuổi - Ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) bày tỏ khi tham gia cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”.
(PLO)- TAND Cấp cao tại Đà Nẵng bác kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự của ông Võ Tấn Thái, cựu Giám đốc Sở TN&MT trong vụ án tại các dự án trên núi Chín Khúc.
(PLO)- Nhà báo ghi âm, ghi hình hoặc ghi hình có âm thanh người tham gia tố tụng không được sự đồng ý của họ và phát trực tiếp trên không gian mạng có thể bị phạt đến 30 triệu đồng.
(PLO)- Bị cáo Nguyễn Văn Minh – cựu chủ tịch HĐQT Tổng Công ty 3/2, chống gậy, đi lại khó khăn khi ra tòa trong vụ thâu tóm hàng trăm ha “đất vàng” tại Bình Dương.
(PLO)- Ông Trần Văn Nam – cựu bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cùng 27 bị cáo hầu tòa trong vụ bán rẻ hàng trăm ha ‘đất vàng’, gây thiệt hại hơn 5.700 tỉ đồng.
(PLO)- 28 bị cáo, gồm hàng loạt cựu lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có cựu bí thư Trần Văn Nam sáng nay (15-8) hầu tòa vụ án bán rẻ ‘đất vàng’ gây thiệt hại ngân sách hơn 5.700 tỉ đồng.