Vụ giành con nuôi ở Cà Mau: Bác đơn xin trợ cấp tiền nuôi bé

Chiều 5-6, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau xác nhận có việc nữ Chủ tịch một phường ở TP. Cà Mau gửi hồ sơ đề nghị xét cấp hỗ trợ tiền nuôi dưỡng đứa con nuôi mà bà đã nhận hồi đầu năm 2019.

"Chúng tôi đã xem xét và thấy rằng không đúng đối tượng nên không chấp nhận yêu cầu này" - ông Vũ nói. 

Gia đình cháu bé từng quỳ trước nhà nữ Chủ tịch phường xin lại con. Ảnh CTV.

Trả lời phóng viên PLO qua điện thoại, vị nữ chủ tịch phường cho biết: "Việc tôi làm hồ sơ này vì trước đó có nghe anh em cán bộ nói trường hợp tôi nuôi cháu bé là có chế độ trợ cấp. Tôi đã làm theo đúng trình tự thủ tục quy định, gửi đơn xin xét cấp ở nơi cư trú của tôi và chờ kết quả.

Nếu đúng đối tượng thì được xét cấp, không đúng thì không được xét cấp. Còn mục đích thì không ngoài việc giúp con tôi hưởng đúng chính sách nếu có. Trường hợp không phải đối tượng thì tôi vẫn nuôi con bình thường". 

Trước đó, hồ sơ của nữ chủ tịch phường được gửi đến UBND phường nơi bà đăng ký hộ khẩu và nơi này đã hoàn tất thủ tục, chuyển về UBND TP. Cà Mau xem xét ra quyết định. 

Như PLO đã phản ảnh, tháng 1-2019, người dân địa phương phát hiện một  bé gái trong một cái cập để trước nhà dân. Dân báo chính quyền phường và sau đó, đứa bé này được bà nữ chủ tịch nhận nuôi dưỡng bằng thủ tục nhận con nuôi.

Sau đó, có nhiều người đến xưng là cha mẹ ruột, bà nội ruột đến xin lại nhưng bà không cho, với lý do không rõ có phải ruột thịt hay không. 

Sau nhiều tháng không năng nỉ được, người tự xưng là cha cháu bé đã khởi kiện đến Tòa án TP. Cà Mau yêu cầu xác định mình là cha ruột của bé gái. 

Giữa tháng 4-2019, Tòa án TP. Cà Mau đã thụ lý vụ án và hiện đang thực hiện các thủ tục cho giám định ADN. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm