Vụ học sinh bị đánh hội đồng ở Hà Nội : Nạn nhân rất cần hỗ trợ điều trị tâm lý và sức khỏe

(PLO)- Em V.V.T.K., học sinh bị đánh hội đồng ở Hà Nội, sau hai tháng vẫn chưa thể đi học trở lại. Gia đình cho hay đến giờ em không biết tên mình là gì, không biết bố mẹ là ai. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Em V.V.T.K, học sinh bị đánh hội đồng cần hỗ trợ điều trị tâm lý

Sáng 24-11, trao đổi với phóng viên, ông Kiều Đăng Cường - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thạch Thất cho biết học sinh bị đánh hội đồng hồi tháng 9 là em V.V.T.K, học lớp 7 tại Trường THCS Đại Đồng, hiện vẫn đang cần sự hỗ trợ điều trị tâm lý sức khỏe.

Theo ông Cường, các cơ quan chức năng cùng nhà trường đã vào cuộc làm rõ 8 em học sinh khác có hành vi đánh hội đồng em K. Đối với các em gây ra sự việc, sau đó đã nhận lỗi, nhà trường đã có hình thức kỷ luật theo nội quy, gia đình các em cũng phải phối hợp để giáo dục các em.

Gia đình em học sinh bị đánh hội đồng có hoàn cảnh khó khăn

Được biết gia đình em K. có hoàn cảnh khó khăn nên nhà trường, chính quyền địa phương, các ban ngành, cùng các tổ chức xã hội đã phối hợp để giúp chữa trị cho cháu K.

Hiện tại gói Hỗ trợ điều trị tâm lý do Trung tâm của Sở lao động Thương binh Xã hội cho cháu sắp hết hạn, phía Phòng GD&Đ huyện Thạch Thất đang tham mưu cho chính quyền tiếp tục giúp đỡ cháu.

Học sinh bị đánh hội đồng
Cháu K. bị rối loạn phân ly sau khi bị đánh hội đồng (Ảnh cắt từ clip)

Chia sẻ với báo chí, chị Kiều Thị Mai - mẹ của cháu K. cho biết dù đang được bố mẹ chăm sóc nhưng cháu hiếm khi nhận ra người thân. Cháu gọi tất cả là "côn đồ", không biết tên mình là gì, không biết bố mẹ là ai. Bố và chị gái thường xuyên phải để mắt tới cháu K. vì cháu liên tục la hét, đòi bỏ đi khỏi nhà.

"Tôi đã xác định con mình bị tâm thần vĩnh viễn, không thể khỏi bệnh được nữa", chị Mai nói.

Trước đó, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một học sinh bị đánh hội đồng bởi một nhóm học sinh khác. Nhóm này gồm 5-6 người dồn nam sinh vào góc tường, liên tục đấm đá thô bạo vào mặt, đầu, bụng của bạn.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định vụ việc xảy ra tại Trường THCS Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Nhóm học sinh đều đang học lớp 7.

Theo tìm hiểu của gia đình và nhà trường, K. đã bị đánh nhiều lần liên tục, không xác định được chính xác ngày quay clip bạo lực nói trên. Cháu K. cho biết vì sợ hãi nên không báo với thầy cô và gia đình. Tới ngày 16-9, nhà trường và gia đình mới biết sự việc.

Ngày 20-9, Hiệu trưởng triệu tập hội đồng kỷ luật nhà trường, các học sinh đánh bạn cùng gia đình nhận lỗi.

Ngày 21-9, cháu K. có biểu hiện sang chấn tâm lý. Gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Thọ thăm khám, được bệnh viện cho về điều trị tại nhà.

Ngày 25-9, K. đến trường học trở lại. Trong ngày, cháu tiếp tục bị một bạn trong nhóm bạo hành dọa đánh nên tối đó cháu có biểu hiện lo sợ. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương khám. Kết quả chẩn đoán cháu K. bị rối loạn phân ly (một dạng rối loạn tâm thần).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lớp học trong rừng

Lớp học trong rừng

(PLO)- Những đứa trẻ sẽ học được vô số bài học quý giá từ những cánh rừng xanh thẳm, nơi dưỡng nuôi những thảm thực vật, động vật vô cùng phong phú.