Vụ rơi trực thăng huấn luyện: Lễ truy điệu sẽ diễn ra trong tuần này

Như đã đưa tin trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi 171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916/sư đoàn Không quân 371 đã bị hỏng động cơ, rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. 

Vụ rơi trực thăng huấn luyện: Lễ truy điệu sẽ diễn ra trong tuần này ảnh 1Trung tướng Mai Quang Phấn (phải) và đoàn công tác tại hiện trường máy bay rơi (Ảnh: Tiền Phong)

Trên máy bay bị nạn có 21 người gồm 3 người trong tổ lái và 18 học viên, giáo viên dạy nhảy dù.

Ngay khi tai nạn xảy ra đã có 16 chiến sĩ hy sinh, những người bị thương ngay lập tức được đưa về cấp cứu tại các bệnh viện. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã có 18 chiến sĩ hy sinh.

Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị ( Bộ Quốc phòng) cho biết: 2 chiến sĩ bị thương quá nặng đã không cứu được. Đây là tổn thất rất nặng nề. Các bác sĩ đang tìm mọi biện pháp tích cực cứu chữa các chiến sĩ bị thương.

Trung tướng Mai Quang Phấn cũng cho biết, Bộ Quốc phòng đang lên kế hoạch làm lễ truy điệu, an táng cho các chiến sĩ hy sinh, chậm nhất trong tuần này./.

Theo Tuyết Yến/VOV.VN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.