Vụ tháo dỡ cầu thả bê tông xuống sông Cái: Sai thì phải khắc phục

(PLO)- Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa nói đơn vị nào làm sai trong việc thả bê tông trực tiếp xuống sông Cái, Nha Trang thì phải khắc phục. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-9, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho hay UBND tỉnh đã nắm vụ việc đơn vị thi công thả bê tông trực tiếp xuống sông Cái khi tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ để làm cầu mới mà báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh.

Đục, xả bê tông cũ thả trực tiếp xuống sông Cái. Ảnh: HH. ảnh 1

Đục, xả bê tông cũ thả trực tiếp xuống sông Cái. Ảnh: HH.

Sau khi báo chí phản ánh, Sở GTVT đã báo cáo cụ thể sự việc trên với UBND tỉnh. “Quan điểm của tỉnh là cái nào họ sai thì họ phải khắc phục thôi!”- ông Tuấn nói.

Thông tin với PLO, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, cho hay sở đã mời đại diện chủ đầu tư dự án cầu Xóm Bóng là Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) cùng các nhà thầu họp để yêu cầu giải trình các vấn đề liên quan đến việc tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ, nhất là làm rõ phương án thi công không đúng.

Theo ông Dần, Sở GTVT sẽ yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 báo cáo lại toàn bộ quá trình thi công, các vấn đề liên quan đến dự án, tiến độ thi công, việc tháo dỡ, thanh thải cầu cũ, an toàn thi công...

“Đây là dự án của Bộ GTVT và liên quan đến nhà thầu nước ngoài nên phải làm thận trọng”- ông Dần nói.

Cầu Xóm Bóng đang được xây mới. Ảnh: HH. ảnh 2

Cầu Xóm Bóng đang được xây mới. Ảnh: HH.

PV tiếp tục liên hệ đơn vị tư vấn giám sát là liên danh Sambo – Dasan – Jinwoo để tìm hiểu thêm sự việc thì ông Nguyễn Đại Thành, tư vấn viên tư vấn giám sát thi công cầu Xóm Bóng, nói đơn vị này sẽ báo cáo vụ việc tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ cho Ban Quản lý dự án 2.

Tuy nhiên, khi PV đề nghị cung cấp báo cáo trên, ông Thành từ chối với lý do đơn vị tư vấn giám sát đã ký kết với đại diện chủ đầu tư là không được cung cấp thông tin cho bên thứ ba.

Ông Lê Quang Thảo, Giám đốc Ban Quản lý dự án cầu Xóm Bóng, xác nhận đơn vị tư vấn giám sát đã báo cáo về việc thả bê tông trực tiếp xuống sông Cái cho Ban Quản lý dự án 2. Tuy nhiên, ông Thảo từ chối cung cấp báo cáo này cho PV.

Như PLO đã phản ánh, trong quá trình thi công tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ, đơn vị thi công đã thay đổi phương án được phê duyệt là bố trí sà lan phía dưới để thu gom các bê tông rơi xuống. Thay vào đó, họ đục rồi thả bê tông trực tiếp xuống sông Cái.

Sau khi báo phản ánh, ông Trần Văn Nghĩa, trợ lý của ông Young – Hoon Kim, Giám đốc dự án cầu Xóm Bóng, được ủy quyền đã đến Văn phòng Nam Trung Bộ- Tây Nguyên báo Pháp Luật TP.HCM (đặt tại TP Nha Trang) làm việc xung quanh việc tháo dỡ cầu Xóm Bóng. Ông Nghĩa thừa nhận những hình ảnh mà báo đăng tải việc đơn vị thi công thả bê tông trực tiếp xuống cầu Xóm Bóng là đúng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm