Vụ thợ hàn làm cháy thiệt hại 21 tỉ đồng: Bị hại nói sẽ kháng cáo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bị hại cho rằng mình không liên quan gì đến Cơ sở quảng cáo HTC nên sẽ kháng cáo bản án mà tòa tuyên buộc HTC phải bồi thường 21 tỉ cho mình.

Ngày 17-1, sau một ngày TAND huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu tuyên buộc Cơ sở quảng cáo HTC phải bồi thường cho chủ cửa hàng Út Đồng Tiến 21 tỉ đồng, chủ cửa hàng này cho biết sẽ kháng cáo bản án theo hướng đổi người bồi thường thiệt hại.

"Tôi không quen biết gì với ông Dương Minh Cường - chủ Cơ sở quảng cáo HTC, sao có thể buộc ông này bồi thường thiệt hại của tôi. Từ đầu, tôi chỉ chấp nhận cho Công ty Sơn Hà Sài Gòn lắp đặt biển quảng cáo. Trước khi thợ hàn đến lắp đặt, người của Công ty Sơn Hà Sài Gòn gọi điện thông báo thợ hàn sắp đến gắn biển quảng cáo như đã giao dịch. Tôi chỉ biết Công ty Sơn Hà Sài Gòn làm và gây hỏa hoạn. Và tôi quyết tâm đề nghị tòa tuyên công ty này phải bồi thường cho tôi "- ông Nguyễn Văn Út, chủ cửa hàng Út Đồng Tiến nói.

Vụ thợ hàn làm cháy thiệt hại 21 tỉ đồng: Bị hại nói sẽ kháng cáo ảnh 1

Vụ thợ hàn làm cháy gây thiệt hại 21 tỉ ở Bạc Liêu. Ảnh: NGUYỄN QUỐC

Cùng ngày, trao đổi với PLO, ông Dương Minh Cường, chủ Cơ sở quảng cáo HTC cũng cho biết sẽ kháng cáo bản án buộc ông phải bồi thường 21 tỉ đồng. "Tôi không đồng tình với toàn bộ bản án. Bản thân tôi là cơ sở nhỏ, ở tù trừ chứ tiền đâu bồi thường 21 tỉ"- ông Cường nói.

Như PLO đã thông tin, cửa hàng Út Đồng Tiến ở huyện Phước Long có lấy hàng là bồn nhựa của Công ty Sơn Hà để bán. Tháng 12-2019, ông Giang Hoài Viễn (Trưởng Chi nhánh Công ty Sơn Hà tại Bạc Liêu) được chủ cửa hàng Út Đồng Tiến đồng ý cho gắn biển quảng cáo bồn nhựa của Công ty Sơn Hà tại cửa hàng này.

Ông Viễn sau đó gặp và thỏa thuận với ông Giang Quang Vinh về việc thi công lắp đặt biển quảng cáo tại cửa hàng Út Đồng Tiến. Do ông Vinh là thợ hàn hành nghề tự do nên không thể ký hợp đồng với ông Viễn. Trong khi đó, ông Viễn cần có hợp đồng.

Để được làm công việc này, ông Vinh nhờ cậu ruột là chủ Cơ sở quảng cáo HTC (phường 2, TP Bạc Liêu) đứng ra ký hợp đồng với Công ty Sơn Hà.

Trên cơ sở hợp đồng đã ký với Công ty Sơn Hà, khoảng 14 giờ ngày 16-12-2019, ông Vinh cùng hai người khác đến cửa hàng Út Đồng Tiến thi công biển quảng cáo theo hợp đồng với Công ty Sơn Hà. Quá trình thi công gỡ biển hiệu cũ trước khi lắp biển quảng cáo mới, hỏa hoạn lớn đã xảy ra, thiêu rụi cửa hàng Út Đồng Tiến.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...