Vụ thu 10.000 đồng phí vali: Đình chỉ công việc nữ nhân viên xe buýt

(PLO)- HTX số 28, TP.HCM đã có văn bản làm việc và đình chỉ nữ nhân viên thu 10.000 đồng tiền phí vali của khách khi đi tuyến xe buýt 151.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HTX số 28 cho biết qua sự việc chiều ngày 12-8, trên trang facebook nhóm xe buýt TP.HCM phản ánh nhân viên phục vụ trên xe buýt tuyến 151 đã thu 10.000 đồng tiền vali của hành khách.

HTX đã làm việc với nhân viên tuyến xe buýt này và ra quyết định đình chỉ cá nhân vi phạm để giải quyết vụ việc.

HTX số 28 đã đình chỉ nhân viên thu thêm phí 10.000 đồng đối với hành lý của khách. Ảnh chụp màn hình: ĐT.

HTX số 28 đã đình chỉ nhân viên thu thêm phí 10.000 đồng đối với hành lý của khách. Ảnh chụp màn hình: ĐT.

Ngay sáng 15-8, HTX đã mời nhân viên trên về văn phòng làm việc và cá nhân đã nhận lỗi vi phạm của mình. Đồng thời, hứa sẽ khắc phục sửa chữa và gửi lời xin lỗi, hoàn tiền trả lại cho hành khách.

HTX số 18 cho biết nhằm chấn chỉnh không để xảy ra tình trạng trên, HTX 28 đã Quyết định đình chỉ hoạt động của nhân viên này từ ngày 13 đến 17-8 và chịu mức xử phạt do vi phạm hợp đồng khai thác của Trung tâm.

Trước đó, PLO đã thông tin về một hành khách tên Trường cho rằng anh đi tuyến xe buýt 151 từ Bến xe Miền Tây về An Sương. Anh Trường mang thêm một chiếc vali để gọn tại chỗ ngồi. Tuy nhiên, anh bất ngờ khi nhân viên xe buýt thu thêm 10.000 đồng tiền phí cho chiếc vali này. Như vậy, cả người và vali là 16.000 đồng.

Theo anh Trường, vali của anh khá nhỏ gọn, là hành lý của anh chứ không phải vận chuyển hàng hoá. Theo đó, việc thu thêm tiền hành lý là rất vô lý. Tuy nhiên, nhân viên thu mà không xé vé cho hành khách.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

(PLO)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ cúp nước một số địa điểm vào cuối tuần này để thực hiện công tác bảo trì hệ thống điện trung thế trạm bơm nước sạch và hệ thống cấp nước.