Vụ trộm vàng khó xử: Lại hoãn vì thẩm phán phải nhập viện

Sáng nay (2-11), TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phải hoãn phiên tòa xử vụ trộm vàng xảy ra từ hơn ba năm trước ở ấp 1, xã Bình Hưng do thẩm phán chủ tọa phiên tòa phải nhập viện.

Lãnh đạo tòa đã ban hành quyết định hoãn phiên tòa và ấn định thời gian mở lại phiên tòa là ngày 22-11.

Trước đó, phiên tòa ngày 9-10 đã phải hoãn vì lý do vắng mặt nhân chứng là chủ tiệm game và các thành viên Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự của huyện Bình Chánh.

Vụ án xảy ra từ tháng 7-2015 đã qua hai thẩm phán thụ lý giải quyết và đã phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung năm lần. 

Thẩm phán phải nhập viện nên phiên tòa phải hoãn, dự kiến ngày 22-11 sẽ mở lại.

Trong các lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung, tòa đã đưa ra các yêu cầu như trích xuất camera, giám định dấu vân tay, dấu vết tội phạm để lại nhà bị hại... Tuy nhiên, các nội dung này không thể thực hiện được…

Vụ án có sáu bị cáo. Một bị cáo nhận tội tại CQĐT và suốt các phiên tòa. Ba bị cáo ra tòa thay đổi lời khai và kêu oan. Hai bị cáo kêu oan từ đầu là Nguyễn Ngọc Tiền và Nguyễn Minh Cường.
Tiền và Cường đến nay vẫn bị tạm giam. Bốn bị cáo còn lại đã được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. 
Số tài sản bị hại bị trộm vào nhà lấy đi gồm tám lượng vàng SJC, hai hộp nữ trang và 5 triệu đồng. Theo định giá, tổng tài sản mất trộm là 334 triệu đồng. Vụ trộm không có người chứng kiến, bị hại không nhìn thấy ai vào nhà trộm. CQĐT không thu thập được dấu vân tay của kẻ trộm tại nhà bị hại, không thu giữ được hình ảnh nhóm trộm bàn bạc việc đi trộm ở tiệm game bắn cá, đột nhập nhà bị hại trộm rồi quay về tiệm game chia tiền trộm được và tiền bán vàng như truy tố. CQĐT cũng không xác định được người mua vàng. Số vàng bị trộm không thu hồi được.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm