Vừa xong thời hạn cách ly, ông Park làm gì?

Sau 14 ngày cách ly tập trung, HLV Park Hang-seo và các cộng sự tiếp tục làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19, với sự xác nhận của cơ quan y tế đủ sức khỏe để trở lại với công việc. Theo VFF, đêm 17-2, ông thầy người Hàn Quốc và các trợ lý trở về tư gia, đồng thời tiếp tục tự quản lý, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo đúng như quy định của Bộ Y tế.

Ông Park đã được cung cấp thông tin kế hoạch thi đấu tập trung đối với ba trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6. Trong những ngày tới, ông và các trợ lý phối hợp với bộ phận chuyên môn của VFF xây dựng kế hoạch chuẩn bị tối ưu nhất cho đội tuyển Việt Nam, hướng đến mục tiêu giành vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Vừa xong thời hạn cách ly, ông Park làm gì? ảnh 1
HLV Park Hang-seo tiếp tục có rộng rãi thời gian hơn cho đội tuyển quốc gia khi trận đá với Malaysia dời sang tháng 6-2021. Ảnh: NGỌC DUNG.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với đại diện LĐBĐ các quốc gia có đội tuyển tham dự bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, AFC quyết định các lượt trận đấu còn lại sẽ tổ chức theo hình thức tập trung vào tháng 6-2021.

Đại diện Ban thi đấu AFC đã trao đổi, cập nhật tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại các quốc gia là chủ nhà của các trận đấu theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 25-3 và ngày 30-3. Theo đó, ngoại trừ UAE sẵn sàng tổ chức trận đấu với Malaysia trên sân nhà theo đúng lịch vào ngày 25-3, cả ba quốc gia còn lại gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều khẳng định không thể tổ chức các trận đấu liên quan vào thời điểm nói trên do tình hình COVID-19, cùng những hạn chế về đường bay và xuất nhập cảnh.

Thái Lan, Malaysia và Indonesia bày tỏ nguyện vọng dời lượt trận đấu trong tháng 3 sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6, cùng thời điểm với lượt trận thứ 9 và thứ 10 diễn ra vào ngày 7-6 và 15-6 theo khung thời gian thi đấu đã được FIFA công bố.

Vừa xong thời hạn cách ly, ông Park làm gì? ảnh 2
Ông thầy người Hàn Quốc sẽ bận rộn hơn vào cuối năm 2021 với lịch thi đấu dày đặc của hai đội tuyển Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG.

AFC căn cứ vào các điều kiện cần thiết liên quan đến qui định phòng, chống dịch, các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu dành cho các đội tuyển, sẽ lựa chọn quốc gia chủ nhà phù hợp nhất để tổ chức các trận đấu. Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 7-6, gặp Malaysia vào ngày 11-6 và UAE ngày 15-6. Nước chủ nhà đăng cai các lượt trận còn lại của bảng G sẽ được AFC công bố vào ngày 15-3.

Hiện tại, thầy trò Park Hang-seo đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau năm trận bất bại, hơn đội xếp nhì Malaysia 2 điểm, tiếp theo là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, thi đấu ít hơn một trận) và Indonesia (0 điểm).

Lịch làm việc của ông thầy người Hàn Quốc sẽ bận rộn hơn vào cuối năm với nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam vượt qua vòng bảng U-23 châu Á (tháng 10), vô địch SEA Games 31 (từ tháng 11), giúp tuyển quốc gia giữ ngôi vua AFF Cup (tháng 12). 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.