​Vườn quốc gia Cà Mau phục hồi nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng

Ông Nguyễn Tấn Truyền, Trưởng phòng kỹ thuật vườn cho biết qua khảo sát sơ bộ hiện có trên 700 con nai, rái cá có đến vài ngàn con, nhiều loài chim quý cũng đã về đây cư ngụ.

​Vườn quốc gia Cà Mau phục hồi nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng ảnh 1
Cán bộ vườn quốc gia thu được hàng trăm bức ảnh nai rừng

Hiện Vườn quốc gia U Minh Hạ đang được tỉnh và trung ương rót vốn hàng chục tỉ đồng để tiếp tục các dự án bảo tồn, phát triển đa dạng sinh học, trong đó có phần vốn không nhỏ dành cho bảo vệ, phục hồi chim thú.

Theo tài liệu, Vườn quốc gia U Minh Hạ được thành lập năm 2016, tại khu vực rừng tràm nguyên sinh Vồ Dơi, thuộc huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Hệ động vật đặt trưng ở khu rừng này là rái cá long mũi, tê tê, nai, khỉ đuôi dài, rùa, rắn, lợn rừng, các loài cá nước ngọt, chim, côn trùng…

Tuy nhiên, trước năm 2006, chim thú khu vực này trong nguy cơ tiệt chủng vì nạn săn bắt không thể kiểm soát được.

Sau khi thành lập vườn quốc gia, công tác bảo vệ được thực hiện nghiêm ngặt nên chim thú đã phục hồi đáng kể.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.