Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh về động vật hoang dã

0:00 / 0:00
0:00

Vườn quốc gia Cát Tiên phối hợp với UBND huyện Tân Phú, Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học - Dự án "Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học" (VFBC) và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tổ chức cuộc thi chụp ảnh, vẽ tranh về động vật hoang dã trong thế giới tự nhiên trên địa bàn Vườn Quốc gia Cát Tiên với chủ đề "Động vật hoang dã - Người bạn của chúng ta".

Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh về động vật hoang dã ảnh 1

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích cho những người có đam mê với chụp ảnh, vẽ tranh, ghi lại những hình ảnh của động vật hoang dã trong thế giới tự nhiên; Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, hình ảnh, thói quen trong tiêu dùng bền vững, bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học đối với các loài động vật hoang dã; Huy động sự tham gia và kêu gọi cộng đồng cùng hành động để giảm cầu tiêu thụ, góp phần bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh về động vật hoang dã ảnh 2

Tác giả tham gia cuộc thi có thể lựa chọn hình thức tham gia là tranh vẽ trên mọi chất liệu về thế giới tự nhiên, động vật hoang dã trên địa bàn Vườn Quốc gia Cát Tiên; ảnh chụp động vật hoang dã trong thế giới tự nhiên trên địa bàn Vườn Quốc gia Cát Tiên trong thời gian không quá 02 năm.

Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh về động vật hoang dã ảnh 3

Các tác phẩm tập trung phản ánh vẻ đẹp và giá trị của động vật hoang dã; lên án những hành vi gây suy thoái động vật hoang dã trong thế giới tự nhiên, đặc biệt là hành vi săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái pháp luật; các hành động bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh về động vật hoang dã ảnh 4
Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh về động vật hoang dã ảnh 5
Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh về động vật hoang dã ảnh 6
Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh về động vật hoang dã ảnh 7

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 05-5-2022 và dự kiến tổ chức trao giải nhân dịp ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22-5-2022). Tổng giải thưởng của cuộc thi lên tới 50 triệu đồng.

Công việc chăm sóc không lương của phụ nữ trong đại dịch COVID-19 tại TP.HCM
Công việc chăm sóc không lương của phụ nữ trong đại dịch COVID-19 tại TP.HCM

(PLO)- Sáng 11-3, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP.HCM và Trường ĐH Văn Lang tổ chức Hội thảo tham vấn kết quả Khảo sát về Công việc chăm sóc không lương của phụ nữ trong đại dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.