Vương Lập Quân nhận tội

Phóng viên nước ngoài không được dự tòa. Tại cuộc họp báo sau đó, người phát ngôn phiên tòa nói bị cáo không phản đối các tội danh và tòa sẽ tuyên án sau.

Theo cáo trạng, Vương Lập Quân biết rõ bà Cốc Khai Lai, vợ nguyên bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood nhưng điều tra không chu đáo, che giấu chứng cứ hình sự vì lợi ích riêng. Cáo trạng quy kết bị cáo nhận tiền và bất động sản trị giá hơn 3,05 triệu nhân dân tệ (10 tỉ đồng VN) để làm lợi cho nhiều cá nhân trong các vụ việc khác.

Vương Lập Quân nhận tội ảnh 1

Cáo trạng cũng ghi nhận bị cáo có chỉ đạo cấp dưới thu thập chứng cứ, báo cáo các cấp có thẩm quyền và hỗ trợ điều tra lại vụ án Neil Heywood và sự việc bị cáo rời lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đầu thú với công an đồng thời thú nhận tội là tình tiết giảm tội.

Hôm trước đó, tòa đã xử kín Vương Lập Quân về tội đào tẩu và lạm dụng quyền hạn. Cáo trạng nêu với chức trách của mình, bị cáo nắm rõ bí mật nhà nước nhưng vẫn đào tẩu vào lãnh sự quán Mỹ. Bị cáo bị cáo buộc sử dụng thiết bị kỹ thuật do thám đối với nhiều người trong nhiều lần mà chưa được phép của cấp có thẩm quyền.

LÊ LINH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm