WB hỗ trợ 500 triệu USD cải thiện cầu, đường, kiểm soát lũ

Theo TTXVN, khoản vốn trên sẽ được phân bổ cho dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương trị giá 385 triệu USD, dự án quản lý lũ lụt và thủy lợi Vĩnh Phúc trị giá 150 triệu USD.

Trong dự án xây cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương giúp cải tạo 676 km đường giao thông và duy tu 48.578 km đường nông thôn khác tại 14 tỉnh tổng kinh phí dự kiến là 135 triệu USD. Dự án này cũng cung cấp thêm 245,5 triệu USD cho việc xây mới và xây dựng lại 2.174 cầu dân sinh tại 50 tỉnh trong cả nước. Ngoài ra, hợp phần này còn cung cấp 4,5 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật cho công tác triển khai thực hiện dự án.

Ở dự án quản lý lũ lụt và thủy lợi Vĩnh Phúc sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng chống lũ, thu gom và xử lý nước thải và nâng cao năng lực dự báo và phòng, chống lũ cho tỉnh. Dự án này sẽ bảo vệ cho khoảng 255.000 người dân địa phương, gồm 60% sống ở nông thôn và 40% sống ở các thị xã, thị trấn nhỏ hay bị lũ lụt trong vòng 10 năm gần đây.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ cải thiện vệ sinh cho khoảng 120.000 người tại bốn thị trấn và 33 làng, đồng thời xây dựng một hệ thống cảnh báo lũ lụt sớm và ứng phó khẩn cấp cũng như một cơ chế quản lý lưu vực sông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.