WHO: Châu Á phải sẵn sàng trước biến thể Omicron

Hiện nhiều nước khu vực tái siết chặt quy định về đi lại. Tuy nhiên, theo ông Kasai thì việc kiểm soát biên giới chỉ giúp kéo dài thời gian chuẩn bị chứ không phải là giải pháp tối ưu có thể duy trì trong thời gian dài.

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương - ông Takeshi Kasa. Ảnh: WHO.INT

“Mọi người không nên chỉ dựa vào các biện pháp về biên giới. Điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị cho khả năng có những biến thể với mức lây nhiễm cao” - ông Kasai nhận định.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cũng là một ưu tiên mà ông Kasai khuyến cáo các nước trong khu vực nên tập trung thực hiện. Tỉ lệ tiêm vaccine ở các nước châu Á - Thái Bình Dương hiện vẫn chưa đồng đều và đây là điều đáng lo ngại. Chẳng hạn, Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới nhưng mới chỉ có khoảng 35% dân số được tiêm đủ hai liều.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

(PLO)- Nhiều đồn đoán xung quanh nơi ở của giới lãnh đạo Hamas, có tin rằng họ đang tận hưởng cuộc sống xa hoa ở Qatar giàu có, cũng có tin rằng họ đang trú ẩn dưới các đường hầm ở Gaza.