World Cup 2019: Ghi 1 bàn tại World Cup, Thái Lan mừng như hội

Đêm 16-6, đội tuyển nữ Thái Lan ra quân trận thứ hai vòng bảng World Cup 2019 tại Pháp, đại diện Đông Nam Á ghi một bàn nhưng phải vào lưới nhặt bóng năm lần trước các chân sút Thụy Điển.

World Cup 2019: Ghi 1 bàn tại World Cup, Thái Lan mừng như hội ảnh 1
Lão tướng Sung-Ngoen ghi bàn danh dự cho Thái Lan.

Năm bàn thắng của nhà đương kim vô địch châu Âu ghi vào lưới đại diện Đông Nam Á rải rác suốt 90 phút, trong đó hiệp một Thụy Điển đã có ba, nên hiệp hai họ không còn khát khao nữa.

Khi vào phút 90+1, thời điểm Thái Lan đang bị dẫn 4-0, thì bất ngờ Thái Lan có bàn rút ngắn do công của lão tướng Sung-Ngoen ghi. Tuy nhiên đến phút bù giờ cuối cùng Thụy Điển được hưởng quả phạt đền và Rubensson đóng đinh trận đấu bằng chiến thắng 5-1.

World Cup 2019: Ghi 1 bàn tại World Cup, Thái Lan mừng như hội ảnh 2
Thái Lan không phải là đối thủ của Thụy Điển.

Bàn danh dự của lão tướng Sung-Ngoen làm cho Thái Lan phấn chấn và vui như hội vì đó là bàn thắng mang tính lịch sử tại một vòng chung kết World Cup khi Thái Lan ghi được vào lưới đội cực mạnh, là đương kim vô địch châu Âu, rất đáng tự hào.

World Cup 2019: Ghi 1 bàn tại World Cup, Thái Lan mừng như hội ảnh 3
Thụy Điển là đương kim vô địch châu Âu.

Sau trận đầu bị tuyển Mỹ thắng đậm 13-0, sang trận thứ hai Thái Lan thua 1-5. Thái Lan còn một trận cuối vòng bảng đối mặt với đại diện Nam Mỹ là Chile, đây chính là đối thủ mà Thái Lan nhắm đến việc đánh bại để chờ suất vé vớt.

World Cup 2019: Ghi 1 bàn tại World Cup, Thái Lan mừng như hội ảnh 4
Các chân sút Thái Lan quá khó khăn xuyên thủng phòng ngự Thụy Điển.

Tuy nhiên giả thuyết đặt ra là nếu Thái Lan có đánh bại được Chile thì cũng khó cạnh tranh vé vớt vì hiệu số phụ quá tệ, đang là -17 (1/18). Thực tế, thực lực của Thái Lan khó đánh bại Chile nếu không muốn nói là họ sẽ đối mặt cái thua thứ ba.

Ở trận đấu cùng bảng F này, Mỹ đã thắng Chile nhẹ nhàng…3-0.

Lượt trận cuối Mỹ gặp Thụy Điển như một trận chung kết bảng, còn Thái Lan gặp Chile.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.