Trưa 7-8, liên quan đến một học sinh của Trường Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe ô tô, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc này.

Bốn nghi vấn trong vụ việc tại Trường Gateway - ảnh 1
Nhiều nghi vấn trong vụ việc tại Trường Gateway chờ cơ quan chức năng làm rõ.

Theo đó, diễn biến mới và đáng chú ý nhất cho tới thời điểm hiện tại là Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội vô ý làm chết người.

Tại buổi họp báo, đại diện Công an quận và Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên báo chí xung quanh cái chết của cháu bé cũng như quy trình đưa đón học sinh của Trường Gateway.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vấn đề được đặt ra nhưng phía cơ quan chức năng chưa thể trả lời ngay vì đang trong quá trình điều tra vụ án.

Thứ nhất, người nhà bé trai LHL cho biết thời điểm cháu rời khỏi nhà để tới trường mặc áo màu đỏ, tuy nhiên hình ảnh từ camera cho thấy khi cháu được đưa từ xe ô tô vào phòng y tế của nhà trường lại mặc áo màu trắng. Phải chăng cháu bé đã bị đổi áo?

Thứ hai, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cháu có một số tổn thương bên ngoài, cùng với đó là hình ảnh từ phòng y tế của Trường Gateway xuất hiện nhiều giấy thấm máu… Liệu có khả năng cháu tử vong vì một nguyên nhân khác?

Thứ ba, quy trình đón đưa học sinh của Trường Gateway được tổ chức như thế nào? Khi đón học sinh, bàn giao học sinh cho giáo viên chủ nhiệm… thì cô giáo phụ trách đưa đón có phải kiểm tra, đếm số lượng hay không?

Thứ tư, cháu bé bị bỏ quên trong suốt chín tiếng đồng hồ, phải đến khi đón học sinh tại trường để đưa về nhà, giáo viên phụ trách đưa đón mới phát hiện. Tại sao khi lái xe từ trường về bãi gửi, rồi mở cửa để di chuyển xe từ bãi gửi tới trường mà tài xế lại không phát hiện ra cháu? Khả năng quan sát thực tế của tài xế khi lên xuống xe là như thế nào? Trong hợp đồng ký kết giữa nhà trường và công ty vận tải có quy định tài xế có trách nhiệm phải kiểm tra xe trước khi đóng cửa hay không?...

Những nghi vấn trên sẽ được trả lời khi cơ quan công an điều tra làm rõ vụ án này.