Ngày 23-4, Phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo, Bình Dương cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc đối với ông TVT, 27 tuổi, giáo viên dạy tiếng Anh của một trường học trên địa bàn huyện này. Lý do: Người này vi phạm khoản 2, khoản 6 Điều 13 của Nghị định 27/2012 về xử lý kỷ luật viên chức.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo cho biết trước đó nhiều phụ huynh đã tố cáo thầy giáo T. hay có hành động như sờ mó, thậm chí ngắt nhéo những chỗ nhạy cảm của các em học sinh (HS) nữ. Sự việc này diễn ra kéo dài hơn bốn năm nay. Các em HS không dám tố cáo hành vi của giáo viên T.

Buộc thôi việc thầy giáo bị tố 'sờ vùng nhạy cảm nhiều HS nữ' - ảnh 1
Quyết định buộc thôi việc đối với giáo viên T. 

Nhận được đơn thư tố cáo của các phụ huynh, Công an huyện Phú Giáo đã thông báo cho Phòng GD&ĐT tiến hành điều tra, lấy lời khai của giáo viên T. và lời khai của các HS, phụ huynh có liên quan.

“Hiện phía công an đã thông báo cho chúng tôi về kết quả điều tra ban đầu, đề nghị xử lý kỷ luật giáo viên T. Phòng GD&ĐT buộc thôi việc đối với giáo viên T., đây là mức kỷ luật cao nhất theo quy định của ngành” - lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo nói thêm.

Sau khi phát hiện sự việc, cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo cùng giáo viên trong trường đã đến từng nhà các em HS để động viên, đến nay các em đều đã đi học lại bình thường.