Cần Thơ: Điều tra dịch tễ người từ TP.HCM đến lưu trú

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 16:18

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ  đã ký các công văn khẩn yêu cầu xác minh và điều tra dịch tễ các trường hợp từ TP.HCM và các tỉnh vùng dịch đến lưu trú ở Cần Thơ.

Ngày 2-4, nguồn tin của PLO cho biết Ban chỉ đạo TP Cần Thơ phòng, chống dịch COVID-19 đã ký hai công văn khẩn về việc xác minh và điều tra dịch tễ các trường hợp từ TP.HCM và các tỉnh vùng dịch đến lưu trú trên địa bàn TP Cần Thơ gửi cho UBND và Trung tâm y tế quận/huyện.

Cần Thơ: Điều tra dịch tễ người từ TP.HCM đến lưu trú - ảnh 1
TP Cần Thơ đã lập các điểm kiểm soát người vào TP để thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo đó, số liệu thống kê từ 0 giờ 00 đến 19 giờ 30 ngày 1-4-2020 có 1.575 người vào TP Cần Thơ, trong đó có 123 người về từ TP.HCM, các số liệu sẽ tiếp tục được cập nhật.

Cụ thể, quận Ninh Kiều có 53 người, quận Bình Thủy có 11 người, quận Cái Răng có 17 người, quận Ô Môn có 11 người, quận Thốt Nốt có 12 người,  huyện Phong Điền có 11 người, huyện Thới Lai có 3 người, huyện Cờ Đỏ có 5 người, huyện Vĩnh Thạnh không có.

Ban chỉ đạo TP thông báo danh sách các trường hợp về từ TP.HCM đến các UBND quận/huyện, yêu cầu các địa phương xác định các trường hợp trên và thông báo về Sở Y tế.

Đồng thời, các địa phương tiếp tục rà soát, xác minh và điều tra dịch tễ các trường hợp từ TP.HCM đang lưu trú trên địa bàn và tổ chức cách ly kịp thời đúng quy định theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, thực hiện theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Từ ngày 31-3-2020, TP đã thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các đầu mối giao thông trọng điểm trên địa bàn TP.

Trong công văn gửi các sở, ban ngành và các địa phương về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND TP giao cho Công an TP chủ trì phối hợp với Sở GTVT, Sở Y tế, UBND quận, huyện bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm kiểm soát giao thông, kiểm soát thông tin người dân di chuyển vào TP, không làm cản trở giao thông trong nội ô TP…

UBND quận/huyện thành lập bộ phận thường trực tiếp nhận thông tin về người dân di chuyển từ các địa phương khác đến TP do Sở Y tế, Công an TP cung cấp, chuyển thông tin này đến từng xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực, tổ dân phố để tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ từng cá nhân và cách ly kịp thời trong trường hợp cần thiết.

NHẪN NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.