Đồng Nai: Cây phượng đổ trong sân trường, 3 nữ sinh xây xát

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 4/6/2020 - 18:25

(PLO)- Cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm một cây phượng khoảng 20 năm tuổi đổ xuống sân trường khiến 3 nữ sinh bị thương nhẹ.

Chiều 4-6, một cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm một cây phượng khoảng 20 năm tuổi tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị đổ xuống sân trường.

Đúng thời điểm này là giờ ra chơi giữa buổi, nhóm học sinh lớp 8 rủ xuống căn tin mua đồ thì cây phượng bật gốc. Ba nữ sinh bị các nhánh cây va trúng. Các em học sinh bị xây xát nhẹ, được các thầy cô đưa đến phòng y tế để sơ cứu và được phụ huynh đón về nhà chăm sóc.

Đồng Nai: Cây phượng đổ trong sân trường, 3 nữ sinh xây xát  - ảnh 1
Cây phượng trong sân trường bị đổ khiến cả trường hoảng loạn. 

Bà Đỗ Thị Cao Sang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, cây phượng đã hơn 20 năm có đường kính khoảng 60 cm và có dấu hiệu mục rễ, ngã đổ từ trước mùa mưa.

Hôm 2-6, nhà trường đã có văn bản đề nghị Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa đến trường xử lý 4 cây xanh, trong đó có cây phượng vừa đổ. Tuy nhiên, chiều 4-6 khi chưa kịp cắt bỏ thì cây đổ do mưa to gió lớn khiến 3 học sinh đi ngang qua và bị trúng cành nhỏ của cây nên bị xây xát nhẹ.

Vào thời điểm mùa mưa năm nay, hiện tượng cây phượng bất ngờ đổ xuống sân trường diễn ra khá phổ biến, trong đó ở Đồng Nai đã có 2 cây phượng bị gãy đổ tại huyện Cẩm Mỹ và TP Biên Hòa.

Chính vì vậy Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường có kế hoạch khảo sát hệ thống cây xanh trong và ngoài cổng trường để đảm bảo an toàn cho học sinh.

VŨ HỘI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM