Công bố thông tin mới về kỳ thi đánh giá năng lực 2020
(PLO)- Năm 2020 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và tháng 7.

Đó là thông tin vừa được Trung tâm Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết về dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2020.

Theo đó, năm 2020 trường sẽ tiếp tục tổ chức hai đợt thi. Đợt 1 vào ngày 29-3 tổ chức tại bốn địa phương là TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Khánh Hòa.  Đợt 2 ngày 5-7 tại ba địa phương là TP.HCM, Cần Thơ và Nha Trang.

Công bố thông tin mới về kỳ thi đánh giá năng lực 2020 - ảnh 1
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019. Ảnh: PHẠM ANH

Được biết đây là năm thứ ba ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với quy mô rộng hơn. Đây là một trong những phương thức chính để các trường đại học thành viên và các trường ngoài có thể dùng kết quả để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Về đề thi, trường vẫn duy trì hình thức trắc nghiệm nhưng sẽ tiếp tục cải tiến khâu tổ chức, tăng ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu, bổ sung và đổi mới ngân hàng đề thi để đảm bảo kết quả chất lượng nhất.

GS Đỗ Đức Thái: 'Chúng ta học không phải để đi thi'
GS Đỗ Đức Thái: 'Chúng ta học không phải để đi thi'
(PLO)- GS Đỗ Đức Thái, Chủ biên môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Trưởng khoa Toán Tin, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đã khẳng định như trên tại Ngày hội Toán học mở năm 2019 tại TP.HCM diễn ra vào sáng 24-11.

PHẠM ANH