Nhặt được 102 triệu đồng, trả lại cho bệnh nhân
(PLO)- Không mảy may nghĩ đến số tài sản lớn có giá trị, chị Oanh, nhân viên làm sạch của bệnh viện đã trả lại cho bệnh nhân đang cuống cuồng đi tìm. 

Sự việc xảy ra ở Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 15 giờ 30 phút ngày 13-2. Lúc đó, đội bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được tin báo tại hàng ghế ngoài phòng khám Siêu âm 3 có khách để quên một túi xách. Túi xách được chị Trần Tuyết Oanh (nhân viên làm sạch của công ty Pacific - đơn vị hợp tác thực hiện vệ sinh cho bệnh viện Chợ Rẫy) phát hiện trong lúc làm việc. Khi nhận được tin báo, đội bảo vệ bệnh viện lập tức lập biên bản, kiểm tra và tìm kiếm thông tin của người bỏ quên để trả lại.

Kiểm tra túi xách có một chứng minh nhân dân, một thẻ ATM và tiền mặt 102.550.000đ kèm thông tin số điện thoại của người để quên là chị Phạm Thị Kim Quy, sinh năm 1961.

Nhặt được 102 triệu đồng, trả lại cho bệnh nhân - ảnh 1
Chị Trần Thị Tuyết Oanh và người đánh rơi số tài sản. Ảnh: BVCC

Mừng rỡ nhận lại số tiền, chị Quy cho hay chị dẫn chị ruột của mình đi khám tại bệnh viện và bỏ quên túi. Hai chị em tìm kiếm nhưng không biết bỏ quên ở đâu.

Vào cuộc họp giao ban sáng 14-2, Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã biểu dương và gửi thư cảm ơn công ty Pacific nói chung và chị Trần Thị Tuyết Oanh vì đã có hành động nhặt được của rơi có giá trị lớn và trả lại cho bệnh nhân, hi vọng việc làm của chị Oanh sẽ là tấm gương điển hình về người tốt việc tốt ngày càng được nhân rộng.

HOÀNG LAN