Quận 12: Cách ly những người về từ vùng dịch Trung Quốc

LÊ THOA
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 10/2/2020 - 18:08

(PLO)- Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM xác nhận quận đã cách ly 25 người dân, trong đó có nhiều người về từ Trung Quốc.
Sáng 10-2, trên mạng xã hội lan truyền một báo cáo của UBND quận 12 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCov).
Theo nội dung báo cáo này, đến 6-2, trên địa bàn quận có 25 trường hợp đi từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm khác đang được cách ly.

Quận 12: Cách ly những người về từ vùng dịch Trung Quốc - ảnh 1
Trạm Y tế phường Thạnh Lộc, quận 12 sẽ là nơi tiếp nhận trường hợp về từ vùng dịch Hồ Bắc có biểu hiện bệnh. Ảnh: Fanpage UBND quận 12 

Theo báo cáo, có chín người về từ vùng dịch được theo dõi cách ty tại nhà, nằm rải rác trên một số phường như: Thới An, Hiệp Thành, Thạnh Lộc, Trung Mỹ Tây, Đông Hưng Thuận; ba người cư trú tại phường Trung Mỹ Tây tiếp xúc với những ca nghi ngờ cũng đang được theo dõi. 
Trao đổi với phóng viên PLO, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết đây là hình thức cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế đối với những người từ Trung Quốc về.
Ông Hiếu khẳng định việc này là làm theo quy định, chứ những người này không có biểu hiện gì về bệnh. Ngoài ra, ông cũng cho biết các trường hợp về từ vùng dịch đều trước ngày 3-2.
Chủ tịch UBND quận 12 cũng nói thêm, quận đã chủ động xây dựng khu vực cách ly tại Trạm Y tế phường Thành Lộc với khả năng tiếp nhận 20 ca bệnh để cách ly tuyệt đối.
Khu vực này sẽ chuyên nhận các trường hợp về từ Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tiếp nhận trường hợp nào.
LÊ THOA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5: Việt Nam có 181 ca mắc mới trong ngày 17-5; Người mua thuốc sốt, ho ở TP.HCM phải khai báo y tế; CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang;...